"Đất nước kỳ vọng nhiều vào thế hệ trí thức trẻ khát khao cống hiến"

Minh Đức-Thứ hai, ngày 29/08/2016 09:46 GMT+7

VTV.vn - Đây là điều mà Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ, đặc biệt là thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trong lễ tuyên dương diễn ra trong tối 28/8.

Diễn ra trong không gian nghiêm trang, giàu truyền thống của Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc đã vinh danh 100 bạn thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học – Học viện trên địa bàn Thủ đô.

Tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội biểu dương những nỗ lực và thành quả mà 100 thủ khoa đạt được, đồng thời nhấn mạnh 100 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay thực sự là nguồn nhân lực có chất lượng, là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. "Các bạn là đại diện tiêu biểu cho tầng lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập và nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng".

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng chia sẻ thêm tại buổi lễ: "Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh. Để có được điều đó, Thủ đô rất cần các bạn – tầng lớp tri thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến". Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng tới các Thủ khoa rằng cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo.

Trở thành thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc không chỉ là vinh dự của mỗi cá nhân mà còn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, nhà trường và hơn hết, danh hiệu cao quý ấy cũng đòi hỏi bản thân mỗi người phải có ý thức tu dưỡng, rèn luyện để không ngừng hoàn thiện bản thân mình, góp trí, góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước.

Đất nước kỳ vọng nhiều vào thế hệ trí thức trẻ khát khao cống hiến - Ảnh 1.

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội tới các thủ khoa xuất sắc

Đại diện cho 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2016, tại lễ tuyên dương, bạn Phạm Quỳnh Anh, Thủ khoa xuất sắc Đại học Mỹ thuật Công nghiệp bày tỏ: "Việc đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng thách thức lớn lao. Dù ở đâu, làm công việc gì các thủ khoa luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu cho niềm tự hào ấy".

Chương trình tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm nay diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa như 100 Thủ khoa xuất sắc cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Thủ đô giao lưu với Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong chương trình Khát vọng chinh phục đỉnh cao; tham dự Chương trình Thủ khoa với khởi nghiệp nông nghiệp.

Đất nước kỳ vọng nhiều vào thế hệ trí thức trẻ khát khao cống hiến - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam chúc mừng các thủ khoa xuất sắc

Ngày 27/8, các thủ khoa xuất sắc đi thăm mô hình sản xuất, kinh doanh; giao lưu Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội với chủ đề Thủ khoa với khởi nghiệp; tham dự Lễ dâng hương và ghi danh Sổ vàng diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Ngày 28/8, 100 Thủ khoa xuất sắc đã dâng hương, báo công tại Khu di tích K9 – Đá Chông (xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội) và tham gia trồng cây tại Khu di tích Đền Và (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) hưởng ứng Chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Thành phố Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước