Thủ khoa tốt nghiệp Hà Nội trăn trở trong vấn đề khởi nghiệp

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 17:41 GMT+7

Một nữ thủ khoa chia sẻ trăn trở, suy nghĩ trong vấn đề khởi nghiệp

VTV.vn - 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã có buổi giao lưu cùng các doanh nghiệp trẻ, chuyên gia kinh tế để giãi bày những trăn trở, thắc mắc của mình trong việc khởi nghiệp.

Sáng 27/8, thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội 2016 với chủ đề Thủ khoa với khởi nghiệp. Tất cả những vị khách mời đến với chương trình giao lưu đều là các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân trẻ tuổi thành đạt đã có nhiều thành công trong quá trình khởi nghiệp. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP.Hà Nội.

Trong buổi giao lưu, 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Thủ đô đã được nghe các doanh nhân trẻ thành đạt chia sẻ bí quyết thành công và kinh nghiệm khởi nghiệp của mình. Rất nhiều bạn đã chia sẻ những trăn trở, suy nghĩ của mình trong việc làm thế nào để năm bắt được cơ hội khởi nghiệp, khi gặp vướng mắc thì cần xử lý như thế nào, lựa chọn môi trường khởi nghiệp ra sao để phù hợp với khả năng của mình...

Thủ khoa tốt nghiệp Hà Nội trăn trở trong vấn đề khởi nghiệp - Ảnh 1.

Các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về vấn đề khởi nghiệp cho các vị khách mời

Tại buổi giao lưu, TS. Phạm Thị Thu Hằng (Tổng thư ký phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp Việt Nam) chia sẻ cùng các bạn thủ khoa: "Có 3 yếu tố để trở thành người thành công: phải đam mê, có kỹ năng, có lợi nhuận. Thực tế cho thấy vấn đề kỹ năng, sáng tạo trong kinh doanh rất quan trọng. Nếu các bạn nhìn thấy cơ hội, cần chuẩn bị kĩ năng kinh doanh và kĩ thuật. Nếu chưa đủ điều kiện này, thì bạn cần thử làm việc tại doanh nghiệp lớn, học hỏi kinh nghiệm của họ, kĩ thuật của họ, bí quyết của họ, sau này vận dụng nó vào chính công việc của mình sau này. Đó là con đường học tập để khởi nghiệp nhanh nhất".

Thủ khoa tốt nghiệp Hà Nội trăn trở trong vấn đề khởi nghiệp - Ảnh 2.

Các chuyên gia kinh tế tham dự giao lưu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, câu chuyện khởi nghiệp của mình để "tiếp lửa" cho các bạn trẻ

Được lắng nghe kinh nghiệm của các chuyên gia kinh tế và các doanh nhân, thủ khoa trường đại học dân lập Phương Đông Vũ Thị Thanh Mai phấn khởi cho biết: "Với em đây thực sự là một cơ hội rất lớn. Sinh viên chúng em là những người trẻ có ý tưởng, song lại thiếu kinh nghiệm nên việc khởi nghiệp từ bây giờ là một thách thức. Với những nội dung được chia sẻ trong buổi giao lưu ngày hôm nay, chúng em đã có thêm kinh nghiệm để tự trang bị cho mình những hành trang cần thiết nhất để bắt đầu khởi nghiệp". Những câu chuyện được chia sẻ, mỗi trăn trở được đưa ra trong buổi giao lưu đều thể hiện mong muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, mong muốn cống hiến làm giàu cho tổ quốc của các tân thủ khoa.

Năm nay là năm thứ 14 liên tiếp TP. Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của TP. Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời cũng là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Tính đến năm 2016, đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều người trong số đó đã thành công trong sự nghiệp, có những đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Vào 20h00 ngày 28/8, Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc năm 2016 sẽ diễn ra tại Trung tâm hoạt động Văn hóa và khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước