Đẩy lùi bệnh bạch hầu và COVID-19, Tây Nguyên sẵn sàng cho năm học mới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/09/2020 15:17 GMT+7

Các trường phun khử khuẩn toàn bộ các lớp học

VTV.vn - Tới thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới tại hầu hết các trường trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã hoàn tất.

Chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021, bên cạnh đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất trường học, toàn ngành giáo dục còn phải xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho học sinh. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thầy và trò các tỉnh Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng đang nô nức, hân hoan đón chào năm học mới với nhiều niềm vui và phấn khởi.

Để chuẩn bị cho năm học mới, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Ea Súp đã tiến hành sửa chữa, chỉnh trang khuôn viên nhà trường, nâng cấp mặt sân trường giúp cho học sinh có khuôn viên vui chơi sạch đẹp hơn. Ngoài ra, nhà trường cũng tiến hành kiểm tra, rà soát lại các phòng học, bàn ghế, trang thiết bị để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học tập.

Là một trong những địa phương có ca bệnh COVID-19 và hàng chục trường hợp mắc bệnh bạch hầu, chính vì thế, tất cả trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tích cực tẩy rửa, phun thuốc khử khuẩn các phòng học, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối để đón học sinh bước vào năm học mới.

Để chuẩn bị cho năm học này, tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư hơn 540 tỷ đồng cho các trường từ bậc mầm non đến trung học cơ sở sửa chữa, xây dựng trường lớp, mua sắm trang thiết bị dạy và học. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới tại hầu hết các trường trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã hoàn tất, sẵn sàng cho năm học mới 2020 - 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước