Trường học miền núi chuẩn bị cho năm học mới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/09/2020 10:22 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/9, năm học mới sẽ chính thức bắt đầu tại nhiều địa phương trên cả nước. Lúc này tại các địa phương, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã đang được hoàn tất.

Trong đó đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, để tạo thêm hứng thú học tập cho học sinh trong năm học mới này.

Điều đặc biệt của năm học này là các học sinh lớp 1 sẽ sử dụng sách giáo khoa mới. Ngày tựu trường của học sinh, cô giáo mời cả các phụ huynh vào lớp cùng con. Một năm qua phụ huynh đã được tuyên truyền về sách giáo khoa mới. Bây giờ, tất cả các con đều đã có sách. Thú vị là những cuốn sách giáo khoa này được kết hợp từ 3 bộ sách khác nhau.

Trường học miền núi chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh 1.

Để việc học của các em được hiệu quả, tỉnh Yên Bái cũng đã mua các bộ dụng cụ học Toán và Tiếng Việt cung cấp miễn phí cho học sinh. Thậm chí, các em còn được các doanh nghiệp trong địa phương tặng quần áo mới.

Năm nay cũng là năm đầu tiên ở Yên Bái, tất cả các học sinh lớp 1 sẽ được học 2 buổi một ngày, đáp ứng việc thực hiện các nội dung học tập của chương trình mới. Tại trường tiểu học Xuân Ái, chiếc cổng trường mới cũng vừa xây xong, chỉ còn quét sơn nữa. Mọi thứ sẽ hoàn tất trước ngày khai giảng.

Học sinh Hà Nội nô nức tựu trường, chào đón năm học mới Học sinh Hà Nội nô nức tựu trường, chào đón năm học mới

VTV.vn - Sáng nay (1/9), học sinh Hà Nội hòa chung không khí nô nức của học sinh cả nước, tựu trường, chuẩn bị cho lễ khai giảng ngày 5/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước