Đẩy mạnh phong trào học tập tại các Trung tâm cộng đồng

Thời sự - thoisuvtv.vn-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 15:48 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị

Sáng nay (26/12), tại Hà Nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổng kết hoạt động trong năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Tính đến nay, cả nước đã có khoảng 13 triệu hội viên các chi hội khuyến học hoạt động tích cực và hiệu quả. Một trong những thành tựu đạt được trong năm qua là Hội Khuyến học Việt Nam đã đẩy mạnh thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng đồng khuyến học.

Trung ương Hội đã tiến hành khảo sát việc triển khai thí điểm và đã nhận định rằng, nhân dân rất có ý thức thi đua đạt danh hiệu gia đình học tập, dòng họ học tập và cộng đồng học tập. Đến nay, đã có 1.000 xã phường tham gia mô hình này. Bên cạnh đó, phong trào học tập tại các Trung tâm học tập cộng đồng cũng đã được đẩy mạnh. Năm qua, số lượng người tới học tại Trung tâm học tập cộng đồng vẫn ở mức độ cao, khoảng 15 triệu người.

Tại các tỉnh và thành phố, cuộc vận động xây dựng các quỹ khuyến học, khuyến tài vẫn có chiều hướng phát triển tốt với khoảng 1.100 tỷ đồng, đã trao tặng hàng trăm nghìn xuất học bổng thưởng cho học sinh có thành tích học tập tốt. Ở một số địa phương, các tỉnh, thành Hội còn xuất một số tiền để hỗ trợ cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước