"Ý tưởng Trẻ thơ" đóng góp hơn 2 tỷ đồng cho khuyến học

Hoàng Trang (Thời sự - thoisuvt@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 18/11/2014 18:31 GMT+7

Ảnh: Vietnamplus.

Các em học sinh tiểu học tham gia cuộc thi vẽ tranh “Ý tưởng Trẻ thơ 2014” đóng góp được 2,15 tỷ đồng từ những bức tranh dự thi hợp lệ, cho hoạt động khuyến học.

Số tiền ý nghĩa trên đã được chuyển thành 700 suất học bổng cho 70 trường tiểu học trên cả nước và 10 thư viện chuẩn quốc gia tặng các trường học tại năm tỉnh: Sơn La, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đăk Nông và Trà Vinh.

Năm 2014, với 215.314 bài dự thi hợp lệ trên tổng số hơn 400.000 bài thi, cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2014 đã đến với 10 trường tiểu học, tại 5 tỉnh thành trên để trao các suất học bổng cho những em học sinh hoàn cảnh khó khăn và xây 10 thư viện chuẩn quốc gia.

Ảnh: Vietnamplus.

Ảnh: Vietnamplus.

Mỗi thư viện được trang bị đầy đủ các thiết bị đồng bộ hiện đại, bao gồm: bàn ghế học sinh, bàn ghế và máy tính bàn, tivi và đầu đĩa DVD, kệ sách, cùng khoảng 2.300 đầu sách với nội dung đa dạng, hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Những thư viện này sẽ giúp cho các em học sinh tiểu học vùng sâu, vùng xa tiếp cận gần hơn với các học cụ hiện đại, phát triển văn hoá đọc.

Đây là một trong những đóng góp ý nghĩa nhất của cuộc thi do Nhật Bản - Việt Nam cùng tổ chức, đã được hưởng ứng tại Việt Nam qua 7 năm với hàng triệu lượt học sinh tiểu học tham dự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước