Đề thi trắc nghiệm năm 2017 sẽ mang tính phân hóa mạnh

Hoàng Giang (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 15:53 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Đề thi trắc nghiệm năm 2017 sẽ phân hóa trình độ học sinh, đảm bảo tỉ lệ các câu học sinh có thể tốt nghiệp được và phân hóa để các trường xét tuyển với chất lượng cao.

Đối với các câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lấy một phần câu hỏi từ ngân hàng đề thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện Bộ đang phối hợp với trường Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đề thi để sớm công bố cho thí sinh.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ sẽ tiến hành điều chỉnh quy chế thi năm 2016, thực hiện theo đúng quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đưa lên mạng 45 ngày lấy ý kiến, sau đó chỉnh sửa và ban hành. Thông thường, trước Tết Âm lịch hàng năm sẽ ban hành quy chế thi và tuyển sinh. Các vấn đề cơ bản vẫn nằm trong phương án này.

Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học: Đề thi và đáp án nên ở dạng trắc nghiệm khách quan Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học: Đề thi và đáp án nên ở dạng trắc nghiệm khách quan Khó tìm kho câu hỏi đề thi trắc nghiệm môn Toán Khó tìm kho câu hỏi đề thi trắc nghiệm môn Toán Bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán lan truyền trên mạng là giả mạo Bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán lan truyền trên mạng là giả mạo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước