Đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT cho học sinh Đà Nẵng và Quảng Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 19:16 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạPhùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp trực tuyến 63 tỉnh thành về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT khi dịch COVID-19 bùng phát. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam kiến nghị Bộ GD-ĐT tham mưu với Chính phủ hoãn thi Tốt nghiệp tại các địa phương này, xét đặc cách cho thí sinh.

Đa số các địa phương đều đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đặc biệt là các điểm thi và phòng thi dự phòng trong trường hợp có thí sinh thuộc diện F1, F2 hoặc có biểu hiện ho sốt nghi ngờ do COVID-19. Riêng 2 địa phương có số người mắc mới COVID-19 gia tăng hiện nay là Đà Nẵng và Quảng Nam đề xuất phương án riêng. Thông tin từ Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo quốc gia về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố diễn ra chiều nay (31/7).

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP Đà Nẵng xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và xét đặc cách tốt nghiệp cho tất cả thí sinh đang học tập, sinh sống trên địa bàn 2 tỉnh thành này. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn và tránh lây lan dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức thi.

Còn tỉnh Quảng Nam đề xuất 3 phương án. Phương án 1: đến ngày 6/8, nếu dịch COVID-19 không bùng phát thì tỉnh sẽ tổ chức thi như bình thường. Phương án 2: nếu dịch diễn biến phức tạp hơn, Quảng Nam sẽ lùi thời gian thi vào đầu tháng 9 và thi bằng đề dự bị của Bộ. Phương án 3: nếu tình hình phức tạp quá như Đà Nẵng, Quảng Nam kiến nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho tất cả học sinh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, về cơ bản kỳ thi vẫn diễn ra ổn định về thời gian và phương thức tổ chức như dự kiến tại đa số các địa phương. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bám sát từng giờ diễn biến của dịch bệnh để có phương án ứng phó kịp thời và phù hợp.

Về đề xuất của 2 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các địa phương, xin ý kiến Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để có phương án đảm bảo an toàn, chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước