ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị bị ngừng tuyển sinh

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 12/11/2014 06:00 GMT+7

Lễ tốt nghiệp sinh viên khóa 1 (2009-2013) của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị

Bộ GD&ĐT vừa quyết định tạm ngừng tuyển sinh đối với ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị để xử lý sai phạm trong tổ chức và hoạt động đào tạo.

Việc bị tạm ngừng tuyển sinh do Kết luận thanh tra số 186/KL-UBND ngày 27/8/2014 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho thấy trường không đảm bảo các điều kiện đào tạo và liên tục vi phạm quy chế tuyển sinh trong nhiều năm.

Cụ thể, trường không đảm bảo các điều kiện về đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, ký túc xá sinh viên, cơ sở phục vụ giáo dục thể chất, đội ngũ giảng viên cơ hữu, cán bộ quản lý, chương trình đào tạo và giáo trình; quy chế tài chính nội bộ theo quy định tại Điều 7, Quyết định số 64/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành điều kiện và thủ tục thành lập hoặc cho phép thành lập, cho phép hoạt động đào tạo, đình chỉ hoạt động đào tạo, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học, học viện.

Liên tục từ các năm 2009 đến năm 2013, trường tuyển sinh viên không đủ điều kiện vào học, vi phạm Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy về thủ tục và hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển.

Trường Đại học Cong nghệ và Quản lý Hữu nghị có trách nhiệm khắc phục hậu quả và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 7/11.

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị được thành lập năm 2007 và tuyển sinh khoa đầu tiên năm 2009. Trường hiện có cơ sở đào tạo tại Mỹ Đình (Hà Nội) và nằm trong số các trường đại học được quy hoạch tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước