ĐH Kinh doanh và Công nghệ cam kết đủ giáo viên đào tạo ngành y, dược

Tuấn Dương - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 08:39 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/11, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin rõ hơn việc mới đây trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo y, dược.

Về việc trường vẫn còn thiếu chỉ tiêu giáo viên cơ hữu cho 2 ngành y, dược theo thẩm định của Bộ Y tế, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khẳng định, sẽ đáp ứng đủ số giáo viên, khi 2 ngành này chính thức bước vào tuyển sinh.

Liên quan tới những câu hỏi về chất lượng đầu vào của hai ngành y, dược, GS Trần Phương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường sẽ lấy điểm thấp nhất là 20 điểm tại kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa qua. Nhưng trong quá trình xét tuyển, có nhiều thí sinh có điểm cao hơn 20, nhà trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp, theo đúng quy chế của Bộ GD và ĐT. Thông qua 5-6 năm học, sinh viên sẽ phải trải qua ít nhất 60 đến 70 kỳ thi, vì vậy đây sẽ là quá trình sàng lọc sinh viên.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện mở ngành Y Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện mở ngành Y

VTV.vn - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều 27/11, đại diện Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ đã trả lời các câu hỏi về vấn đề nổi cộm của ngành mình quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước