ĐH Quốc gia Hà Nội: Tiếp tục tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực trong tuyển sinh 2017

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 17:43 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc ĐH QGHN - ông Nguyễn Kim Sơn cho biết kỳ tuyển sinh 2017 sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Trong kỳ tuyển sinh Đại học 2016, kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) được tổ chức bởi ĐH Quốc gia Hà Nội được đánh giá là thành công với nhiều đổi mới so với kỳ thi năm 2015. Ngoài trường Đại học Quốc gia Hà Nội còn có 8 trường Đại học khác tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để xét tuyển. Trong năm 2016, ngân hàng câu hỏi của kỳ thi ĐGNL đã được bổ sung, sàng lọc, tăng cả về số lượng lẫn chất lượng so với năm trước, đây cũng là năm đầu tiên môn thi Ngoại ngữ được tiến hành hoàn toàn trên máy tính.

Theo thống kế và phân tích kết quả bài thi của các thí sinh, đã có sự phân tầng rõ rệt trong các ngành của ĐH Quốc gia Hà Nội. Kết quả này đã đạt được mục tiêu về chỉ tiêu tuyển sinh và chất lượng đầu vào của kỳ thi.

Về phương hướng tuyển sinh năm 2017 của ĐH Quốc gia Hà Nội, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã có chỉ đạo tiếp tục triển khai phương thức thi ĐGNL phục vụ tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 cho ĐH Quốc gia Hà Nội cùng 20 đơn vị ngoài với quy mô mở rộng ở trên cả nước.

Trên tinh thần tổ chức kỳ thi ĐGNL phục vụ tuyển sinh đại học chính quy 2017, các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ luôn thống nhất quan điểm, đoàn kết nội bộ, phối hợp, có trách nhiệm trong công việc giữa các đơn vị, cẩn trọng trong từng trường hợp để nâng cao hơn chất lượng kỳ thi ĐGNL.

Ông Nguyễn Kim Sơn cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa trong công tác tuyển sinh năm 2017 thông qua việc rà soát, bổ sung số lượng, chất lượng câu hỏi của ngân hàng đề thi, gia tăng tính chất đánh giá năng lực của bộ đề và tăng cường yếu tố bảo mật đề thi, tiếp tục hoàn thiện các phần mềm cho việc thi và xét tuyển theo hướng phục vụ, sử dụng tốt nhất cho thí sinh và đội ngũ tổ chức thi".

Ông Sơn cũng cho biết sẽ thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong những kỳ thi tổ chức từ trước đến nay để rút kinh nghiệm, tổ chức thi ngày càng chính quy hơn, bài bản hơn. Ông cũng cho biết ĐH Quốc gia Hà Nội sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ các đơn vị ngoài trường nếu có mong muốn sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước