Điểm thi cao, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/08/2020 07:44 GMT+7

VTV.vn - Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 cao dự báo điểm xét tuyển đại học, cao đẳng cũng sẽ tăng. Do đó, việc đăng ký nguyện vọng sẽ phải được cân nhắc và lựa chọn kỹ càng.

Với em Phan Bùi Thảo Hiền, học sinh lớp 12 trường PTTH Gia Định (TP.HCM) kết quả thi tốt nghiệp THPT khá cao, trong đó tổng điểm khối D - khối em đăng ký dự tuyển vào trường Đại học kinh tế và Đại học Ngoại thương đạt 24,8 điểm. Thế nhưng, em vẫn khá đắn đo khi lựa chọn đăng ký nguyện vọng của mình bởi có khá nhiều bạn cũng đạt được phổ điểm đó.

Với phổ điểm tăng cao như năm nay, đã có hiện tượng rất nhiều thí sinh bằng điểm nhau. Chỉ tính riêng khối D, theo thống kê, đã có khoảng 60.000 thí sinh đạt mức 24 điểm. Tuy nhiên, theo quan điểm của một số trường Đại học, nếu mong muốn theo học ngành mình yêu thích, các thí sinh hoàn toàn có thể giữ nguyên nguyện vọng.

TS. Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM cho rằng: "Về nguyên tắc xét tuyển, thí sinh nên nhớ rằng các nguyện vọng đều có giá trị như nhau. Nếu các bạn không trúng nguyện vọng 1 sẽ được xét tiếp nguyện vọng 2, không trúng nguyện vọng 2 sẽ được xét tiếp. Điều tôi mong muốn các bạn không nên chuyển nguyện vọng nếu mình yêu thích ngành học đó".

"Ví dụ trường đưa ra một mức điểm tốt nhất các bạn nhắm khả năng của mình cao từ 2-3 điểm thì cơ hội rất cao, còn ngang điểm thì cơ hội sẽ vơi dần đi. Các bạn phải hết sức cân nhắc" - Thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ.

Các mốc thời gian cần nhớ sau điều chỉnh lịch tuyển sinh năm 2020 Các mốc thời gian cần nhớ sau điều chỉnh lịch tuyển sinh năm 2020

VTV.vn - Bộ GD&ĐT vừa công bố điều chỉnh một số mốc thời gian trong Lịch tuyển sinh đại học so với kế hoạch đã công bố trước đó theo hướng lùi lịch muộn lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước