Đóng góp ý kiến về dự thảo phương án thi THPT quốc gia

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/09/2016 23:06 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Sáng 13/9, các chuyên gia về tuyển sinh từ các trường Đại học hàng đầu TP.HCM đã có buổi thảo luận về dự thảo phương án thi THPT quốc gia.

Tại buổi thảo luận, các chuyên gia đã đưa ra những góp ý về chuyên môn, nhất là về đề thi trong dự thảo mới lần này của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước chủ trương rút ngắn các môn thi chỉ còn 5 môn, trong đó có 2 tổ hợp môn mới là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, các chuyên gia kiến nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo nên có hướng dẫn rõ về 2 bài thi mới này để giúp các trường có căn cứ xét tuyển. Bộ cũng cần có lý giải cụ thể thế nào là bài thi môn đánh giá năng lực; liệu một bài thi có đủ để đánh giá trình độ học sinh...

Cũng theo các chuyên gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo nên sớm ban hành quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 để thí sinh, phụ huynh và các trường sớm có thời gian chuẩn bị.

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo phương án thi THPT Quốc gia 2017 Bộ GD&ĐT công bố dự thảo phương án thi THPT Quốc gia 2017 Một số thay đổi trong phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 Một số thay đổi trong phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 Báo cáo phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trước 5/3 Báo cáo phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trước 5/3

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước