Phương án tổ chức cụm thi tốt nghiệp THPT quốc gia phải có trước 5/3

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 20:52 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh cũng như Cục Nhà trường của Bộ Quốc phòng.

Các Sở GD&ĐT có thể tổ chức cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng thi tại cụm thi ĐH trên địa bàn tỉnh hoặc tổ chức tại tỉnh 1 cụm thi tốt nghiệp.

Đối với Cục Nhà trường, Bộ Quốc Phòng có thể tổ chức cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng thi tại cụm thi tốt nghiệp, tại cụm thi ĐH trên địa bàn nơi thí sinh đóng quân hoặc tổ chức 1 cụm thi tốt nghiệp do Cục Nhà trường chủ trì.

Như vậy, 1 tỉnh sẽ có 2 cụm thi tốt nghiệp THPT. Các địa phương sẽ phải quyết định phương án trước ngày 5/3 để công bố cho thí sinh biết mình sẽ thi ở cụm thi nào.

Kết quả thi tại ĐHQG Hà Nội được dùng xét vào 4 trường ĐH khác Kết quả thi tại ĐHQG Hà Nội được dùng xét vào 4 trường ĐH khác

VTV.vn - Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay tại Đại học Quốc gia Hà Nội, kết quả bài thi đồng thời có thể được sử dụng làm căn cứ xét tuyển vào 4 trường đại học khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước