Dừng tuyển sinh đối với 207 ngành đào tạo trình độ đại học

Nhân dân-Thứ sáu, ngày 31/01/2014 06:00 GMT+7

Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn yêu cầu dừng tuyển sinh đối với 207 ngành trình độ đại học (ĐH) của 71 cơ sở đào tạo từ năm 2014 do không đáp ứng điều kiện quy định.

Trong đó, một số trường bị đình chỉ nhiều ngành đào tạo như: Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội 15 ngành, Trường ĐH Hà Tĩnh 13 ngành, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tám ngành...

Theo Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga, chậm nhất đến ngày 31/12/2015, nếu các nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh của các ngành thuộc các trường nêu trên được khắc phục, cơ sở đào tạo báo cáo Bộ GD và ĐT để được xem xét cho phép tuyển sinh trở lại; nếu không được khắc phục sẽ thu hồi quyết định cho phép đào tạo. Đối với các sinh viên đã trúng tuyển và đang học tập ở các ngành bị yêu cầu dừng tuyển sinh, cơ sở đào tạo tiếp tục thực hiện đào tạo theo quy định tại quy chế đào tạo hiện hành.

Cũng theo Bộ GDĐT, ngay sau khi công bố dự thảo quy định tuyển sinh ĐH, cao đẳng chính quy giai đoạn 2014 - 2016, nhiều trường đã gửi đề án tuyển sinh riêng về bộ, trong đó có trường chủ trương thực hiện ngay từ năm 2014. Bộ GD và ĐT bắt đầu công bố các đề án tuyển sinh của các trường từ ngày 23/1.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước