Được cấp bằng THCS, tương lai của học sinh Học viện Múa Việt Nam bớt gian nan

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/04/2021 06:26 GMT+7

VTV.vn - 273 sinh viên hệ liên thông trung cấp - cao đẳng đã thoát khỏi cảnh trắng tay bằng tốt nghiệp THCS và sẽ được xem xét cấp chứng nhận hoàn thành chương trình học THPT.

Tin vui đến từ chiều 6/4, sau cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các Bộ ngành liên quan, nhằm tháo gỡ vướng mắc giảng dạy văn hóa tại các trường nghề. Quyết định được đưa ra là Bộ GD&ĐT đồng ý cấp bằng THCS cho các học sinh Học viện Múa Việt Nam. Với các phụ huynh, những người đã rong ruổi cả năm qua để tìm kiếm giải pháp cho con em mình, họ cũng đang là những người rất vui sướng.

Được cấp bằng THCS, tương lai của học sinh Học viện Múa Việt Nam bớt gian nan - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh Học viện Múa làm đơn "kêu cứu" để con em được cấp bằng đầy đủ sau khi ra trường. Ảnh: Dân trí.

Năm ngoái, con gái của bà Hương đã đỗ Đại học Sân khấu Điện ảnh nhưng không thể nhập học vì thiếu bằng cấp. Bây giờ, tương lai đã mở ra.

Thời gian tới, với các trường nghề vẫn dạy văn hóa và tiếp tục tuyển sinh, Bộ GD&ĐT sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể để đảm bảo chất lượng giáo dục. Về lâu dài, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có thể thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên trong các trường nghề, để tiếp tục dạy văn hóa theo quy định của Luật Giáo dục.

Nghề múa đòi hỏi khổ luyện từ nhỏ nhưng thời gian làm nghề không dài. Việc kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong bằng cấp đã giúp con đường phía trước của các học viên múa bớt gian nan.

Đồng ý cấp bằng THCS cho 300 học sinh Học viện Múa Việt Nam Đồng ý cấp bằng THCS cho 300 học sinh Học viện Múa Việt Nam

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cấp bằng Trung học cơ sở cho hơn 300 học sinh Học viện Múa Việt Nam. Bằng được cấp theo thời điểm tốt nghiệp thực tế của học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước