Em là chiến sỹ: Trải nghiệm hè khó quên

P.V-Thứ năm, ngày 18/06/2015 10:41 GMT+7

VTV.vn - Các “chiến sĩ nhí” ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam đã có những trải nghiệm thú vị trong học kỳ quân đội “Em là chiến sỹ 2015”.

Chương trình do Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức dành cho các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 7 - 15, ở 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Được thiết kế phù hợp cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 7-15, chương trình Em là chiến sĩ là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại, sẽ là cơ hội để các học viên trưởng thành hơn sau 10 ngày trải nghiệm sâu sắc về bản thân, gia đình và cuộc sống.

Các chiến sỹ nhí viết nhật ký

Các chiến sỹ nhí viết nhật ký

Tham gia chương trình, các chiến sỹ nhí được huấn luyện, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội với những công việc như: gấp chăn màn, sắp xếp tư trang gọn gàng, tự vệ sinh thân thể, giặt quần áo, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ…

Rèn luyện tác phong và kỹ năng quân sự

Rèn luyện tác phong và kỹ năng quân sự

Xen kẽ với hoạt động đào tạo tác phong, nội vụ giúp các em nâng cao thể lực, tự lập hơn là các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, các cuộc thi thiết kế thời trang, tài năng và hoạt động giải trí, gameshow hấp dẫn.

Nghỉ giải lao giữa giờ tập luyện

Nghỉ giải lao giữa giờ tập luyện

Để giúp các em hòa nhập cuộc sống “quân ngũ” xa gia đình, đội ngũ điều phối viên là các cán bộ Đoàn xuất sắc đã được huấn luyện và trang bị các kiến thức về tâm lý, y tế cũng như các kỹ năng thực hành xã hội, xử lý tình huống sẽ luôn túc trực bên các em.

Tham gia các trò chơi dân gian

Tham gia các trò chơi dân gian

Tham gia khóa học, các em còn được giáo dục truyền thống, khơi gợi lòng biết ơn và vun đắp tình yêu gia đình, quê hương, đất nước thông qua Ngày hội gia đình, Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, thăm các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trải nghiệm cuộc sống nông thôn, các hoạt động tình nguyện…

Một số hình ảnh trong chương trình Học kỳ trong quân đội tại Trung đoàn 50 - Đồ Sơn - Hải Phòng:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước