Giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên thành phố Cần Thơ

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 03/12/2015 07:39 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: dantri.com.vn)

VTV.vn - Trang bị cho sinh viên kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, chi tiêu hợp lý, tiêu dùng thông minh là nhiệm vụ quan trọng không kém so với trang bị kiến thức ngành nghề.

Đó là phát biểu của ông Đào Chí Nghĩa, Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố Cần Thơ, Trưởng ban Quản lý dự án "Giáo dục tài chính cho sinh viên, lồng ghép vào chương trình giáo dục học đường" trong hội thảo do Thành Đoàn thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Tổ chức Save the Children tổ chức tại Cần Thơ ngày 2/12. 

Chương trình được triển khai từ tháng 11/2015 đến tháng 6/2016 với tổng kinh phí gần 402 triệu đồng. Đối tượng thụ hưởng là 400 sinh viên của 10 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ với điểm nhấn là đẩy mạnh lồng ghép vào chương trình giáo dục học đường. Bước đầu, các nội dung của dự án sẽ được thiết kế thành môn học tự chọn với nội dung phong phú, thiết thực, hấp dẫn để lôi cuốn sinh viên tham gia. 

Bà Lê Thị Thùy Dương, đại diện Tổ chức Save the Children tại Việt Nam cho biết, sinh viên tham gia chương trình này sẽ được cải thiện kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính, có kiến thức cơ bản về giáo dục tài chính, nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân bằng việc lập kế hoạch chi tiêu ngắn hạn và dài hạn, tránh tình trạng chi tiêu quá khả năng, dẫn đến vay nợ, rắc rối về tài chính.

Ngoài ra, các em còn được trang bị những kỹ năng mềm như thuyết trình, phỏng vấn… để nâng cao khả năng cạnh tranh trước nhà tuyển dụng khi đi xin việc. Bên cạnh đó, các em cũng được trang bị kỹ năng quản lý, sắp xếp thời gian để vừa đảm bảo được việc học, vừa có thể đi làm kiếm thêm thu nhập. Sau khóa học, sinh viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước