Tuyên dương 45 học sinh xuất sắc đoạt giải Olympic quốc tế và Kỳ thi THPT quốc gia

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 19:57 GMT+7

VTV.vn - Tối 30/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự Lễ Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc nhất kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Có 45 em học sinh được vinh danh tại lễ tuyên dương năm nay, trong đó có 28 em dự thi Olympic quốc tế và khu vực với 37 lượt dự thi; 2 em đoạt giải thưởng khoa học kỹ thuật và 15 em học sinh xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, thành tích của các em là niềm vinh dự, tự hào to lớn của đất nước, của giáo dục nước nhà. Để biến những hiền tài thành nguyên khí quốc gia, đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu không chỉ nhờ vào sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, ngành giáo dục, mà cần có sự cố gắng của các gia đình, phụ huynh, các thầy cô giáo và đặc biệt là ý chí nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập của chính các em học sinh.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các em học sinh có thành tích xuất sắc sẽ liên tục rèn luyện, phấn đấu, lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phát triển, sự phồn vinh của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước