Giáo viên không được tự ý dạy thêm học sinh chính khóa

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 16/09/2014 00:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Giáo viên không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà họ đang dạy chính khóa khi chưa được đơn vị quản lý cho phép.

Giáo viên có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường tại những cơ sở đã được cấp phép hoạt động. Tuy nhiên, không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà họ đang dạy chính khóa khi chưa được đơn vị quản lý cho phép. Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn ký văn bản hướng dẫn thực hiện về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố thực hiện theo quyết định số 21/2014 của UBND TP.HCM.

Theo hướng dẫn này, đối tượng không được dạy thêm là trẻ em trước khi vào lớp 1; học sinh tiểu học, học sinh THCS, THPT đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Đối với giáo viên (GV) đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập, không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường. Tuy nhiên, họ có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường tại những cơ sở đã được cấp phép hoạt động.

GV không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà GV đang dạy chính khóa khi chưa được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý giáo viên đó cho phép.

Về thẩm quyền cấp phép, quản lý tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm, Sở GD-ĐT TP.HCM quản lý và cấp giấy phép đối với các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THPT.

Phòng GD-ĐT quận/huyện quản lý và cấp giấy phép theo ủy quyền của Ủy ban Nhân dân quận, huyện đối với các tổ chức, cá nhân, dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường trên địa bàn quận (huyện) có nội dung thuộc chương trình THCS hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THCS.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tuyên truyền, phổ biến các văn bản có liên quan về dạy thêm, học thêm cho cán bộ, GV; không để xảy ra hoạt động dạy thêm, học thêm trái qui định tại đơn vị; xử lý các trường hợp cán bộ, GV vi phạm dạy thêm, học thêm theo qui định hiện hành.

Sở GD-ĐT và Phòng GD-ĐT có trách nhiệm tổ chức hoặc phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan để tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm, phòng ngừa và xử lý vi phạm theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước