Hà Nội thành lập Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn

Minh Đức-Thứ hai, ngày 21/10/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn sẽ có phương thức tuyển sinh theo quy định riêng của trường, dự kiến sẽ tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý

UBND Thành phố Hà Nội vừa có quyết định thành lập trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn, trực thuộc Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn có trụ sở đặt tại số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội.

Trường chịu sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Nội về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp. Công tác tuyển sinh, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính… sẽ do trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn trực tiếp quản lý, chỉ đạo.

THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn là trường THPT thứ 4 trong hệ thống của ĐH Quốc gia Hà Nội, bên cạnh các trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên thuộc ĐH Khoa học Tự nhiên, trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc ĐH Ngoại ngữ và trường THPT Khoa học giáo dục thuộc ĐH Giáo dục.

Trường được tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường chịu sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn; chịu sự quản lí của Sở GD&ĐT Hà Nội về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

Sau khi thành lập trường, phương thức tuyển sinh hàng năm của trường sẽ theo quy định riêng của trường, giống như các trường chuyên trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội. Năm học tới, dự kiến trường sẽ tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay, ngoài 4 trường chuyên và trường có lớp chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT là THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây, còn có 4 trường chuyên của ĐH Quốc gia Hà Nội và 1 trường chuyên của ĐH Sư phạm Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước