TP.HCM: Học sinh thi học kỳ bằng điện thoại, máy tính

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 13:46 GMT+7

VTV.vn- Làm bài thi học kỳ ngay trên điện thoại (smartphone) hoặc máy tính, thi xong có kết quả ngay là hình thức kiểm tra mới đang được một số trường ở TP.HCM áp dụng thực hiện

Sau thời gian thí điểm, hình thức mới này vừa được các trường áp dụng vào kỳ thi giữa học kỳ gây hứng thú cho học sinh, giảm bớt áp lực chấm bài cho giáo viên mà còn là một trong những bước chuẩn bị của nhà trường trong việc giúp học sinh làm quen hình thức thi trên máy tính.

Ngoại trừ môn ngữ văn thi tự luận, tất cả các môn thi giữa học kỳ I của trường THPT Trần Hữu Trang, Q.5 đều tổ chức thi trên điện thoại.

Trước giờ thi, mỗi học sinh sẽ đăng nhập vào phần mềm. Học sinh không được thoát ra ngoài phần mềm trong lúc làm bài thi. Thông qua tài khoản cá nhân, mỗi học sinh sẽ nhận được một mã đề khác nhau. Khi làm bài, các em học sinh sẽ tính toán, làm bài trên giấy nháp rồi chọn đáp án trên điện thoại. Kết thúc bài thi học sinh sẽ có điểm ngay.

Ngoài trường Trần Hữu Trang, trường THPT Nguyễn Du cũng thí điểm hình thức kiểm tra này cho học sinh khối 12. Công bằng, hiện đại, giải phóng sức lao động là những ưu điểm mà thầy và trò cảm nhận rõ nhất sau 3 năm áp dụng.

Một làn gió mới được thổi vào kỳ thi ở mỗi trường. Bước đầu ghi nhận được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, theo đại diện của các trường để hình thức thi này hiệu quả hơn mỗi trường cần phải đầu tư nhiều hơn cho hệ thống đường truyền internet, cấu hình máy tính để giảm thiểu tình trạng treo máy, quá tải khi cùng một lúc nhiều học sinh làm bài thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước