Hàng trăm thí sinh trúng tuyển thẳng vào các trường ĐH lớn

Minh Đức-Thứ tư, ngày 10/08/2016 13:26 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường ĐH lớn như ĐH Bách khoa Hà Nội, HV Báo chí và tuyên truyền, ĐH Ngoại thương... đều đã công bố danh sách trúng tuyển thẳng.

Chỉ còn 2 ngày nữa, thời gian để thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ đợt 1 sẽ kết thúc. Tuy nhiên, nhiều trường ĐH đã công bố danh sách các thí sinh được tuyển thẳng như ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Hà Nội,...

Ngay từ đầu tháng 8, ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố 195 thí sinh được tuyển thẳng, trong đó 149 em nằm trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 các môn Toán, Tin, Vật Lý, Hóa học, Sinh học. 54 thí sinh còn lại nằm trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn như Khoa học máy tính, kỹ thuật điện cơ khí, Vật liệu, Công nghệ sinh học,... Thí sinh có thể xem danh sách tại đây.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng đã công bố danh sách các thí sinh được tuyển thẳng. Theo danh sách, có 72 thí sinh được tuyển thẳng do đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, 24 thí sinh là học sinh dự bị đại học dân tộc và 8 thí sinh xét tuyển thẳng theo Nghị quyết 30a. Thí sinh có thể xem danh sách tại đây.

Danh sách các thí sinh trúng tuyển thẳng của ĐH Ngoại thương cũng đã được công bố cách đây 2 ngày (8/8). Danh sách này bao gồm 68 thí sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia các môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật và kỳ thi Olympic Quốc tế. Thí sinh có thể xem danh sách tại đây.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã sớm công bố danh sách tuyển thẳng khóa 58 với 74 thí sinh được tuyển thẳng. Trong đó, có 61 thí sinh đoạt giải nhất/giải nhì/giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. 13 thí sinh đoạt giải nhì và giải ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Mới đây, trường cũng đã có danh sách bổ sung 7 thí sinh được tuyển thẳng. Thí sinh có thể xem danh sách bổ sungtại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước