Thí sinh dồn dập đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ đợt 1 trước hạn chót

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/08/2016 19:32 GMT+7

VTV.vn - Số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào các trường ĐH-CĐ đã tăng mạnh, khi thời hạn các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 sẽ chính thức kết thúc vào ngày 12/8.

Theo quy định, các thí sinh chỉ được nộp hồ sơ xét tuyển mà không được rút hồ sơ. Do vậy nhiều thí sinh đã rất thận trọng, khiến lượng thí sinh đăng ký tại các trường ngày càng tăng vào những ngày cuối của đợt nhận hồ xơ xét tuyển ĐH-CĐ đợt 1. Trong sáng nay, nhiều trường đã kẹt cứng thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trong những ngày nước rút, ngày nào cũng có rất đông thí sinh xếp hàng nộp hồ sơ. Đa số thí sinh nộp vào những ngày cuối có mức điểm cao hơn những ngày đầu, dao động từ 20 - 22 điểm. Tuy nhiên, đây cũng là mức điểm mà nhiều thí sinh đạt được nên không ít em tỏ ra khá lo lắng.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục - Đào tạo, hiện đã có khoảng hơn 200.000 thí sinh nộp hồ sơ. Dự đoán, lượng hồ sơ nộp vào sẽ còn tăng cao trong những ngày còn lại của đợt xét tuyển đầu tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước