Hiệu quả từ mô hình dạy nghề lưu động ở Phú Yên

Hoàng Thư (VTV8)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Linh động về địa điểm, thời gian học và học phí là một trong những cách làm nhằm giải quyết tình trạng hàng loạt trang thiết bị dạy nghề đang phải bỏ lãng phí.

Nếu đến Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, học viên của lớp phải di chuyển 10 -15 km. Nhưng gần 30 học viên của lớp dạy nghề điện dân dụng được học ngay tại xã Eabar. Thời gian tổ chức lớp học được bố trí vào buổi tối hoặc khi các học viên không bận công việc mùa rẫy. Ngoài ra, các học viên còn được hỗ trợ 30.000 đồng/buổi học. Hình thức tổ chức lớp học này đã giúp duy trì sĩ số lớp luôn ổn định.

Không ít trung tâm dạy nghề ở các địa phương đang phải chấp nhận để xuống cấp hư hỏng máy móc trang thiết bị dạy nghề do không có học viên. Trong khi đó, ngân sách Nhà nước hàng tháng vẫn phải trích ra một khoản không nhỏ để trả lương cho cán bộ, viên chức và giáo viên giảng dạy ở các trung tâm. Do đó, cách làm của trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên có thể xem là một hướng mở để giải quyết thực trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước