Phú Yên: Trường nghề thiếu học viên, thiết bị máy móc để... trưng bày

Hoàng Thư (VTV8)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không tuyển được học viên nên toàn bộ trang thiết bị của các xưởng dạy nghề ở trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và GDTX huyện Sông Hinh đều ở tình trạng... trùm mền.

Không chỉ xưởng may mà 3 xưởng dạy nghề khác là xưởng diện, cơ khí, mộc của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Sông Hinh từ khi thành lập năm 2010 đến nay, chưa hề tiếp nhận bất cứ một học viên nào học tại đây. Không được khai thác nên rất nhiều thiết bị máy móc đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Trung tâm dạy nghề giáo dục thường xuyên huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên được đầu tư với tổng kinh phí gần 24 tỷ đồng từ Tổng cục Dạy nghề với quy mô nhà, xưởng cấp 3. Dù được hỗ trợ kinh phí khoảng hơn 1 triệu đồng/khóa học nhưng số học viên đăng ký hàng năm đều không đủ để mở lớp.

Tại tỉnh Phú Yên, 9/9 huyện, thị xã, thành phố đều có một trung tâm dạy nghề. Tuy nhiên, ngoài đào tạo nghề phổ thông, các trung tâm hiện phải chấp nhận tình trạng bỏ, lãng phí máy móc thiết bị kéo dài từ năm này qua năm khác vì không có người học. Với thực tế này, liệu có thể thu hút những học sinh phổ thông theo học nghề.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước