Hỗ trợ kinh phí học bơi giúp phổ cập bơi, giảm đuối nước

Hoàng Thư - Huỳnh Danh - Phương Vũ (VTV9)-Thứ sáu, ngày 27/07/2018 10:37 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giảm thiểu tình trạng tử vong do đuối nước, nhiều địa phương tại tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ kinh phí học bơi cho học sinh ở các trường phổ thông.

Tỷ lệ tử vong do đuối nước ở trẻ em chiếm hơn 50% các trường hợp tử vong do tai nạn thương tích. Vì thế, học bơi và thành thạo kỹ năng xử lý tình huống nguy hiểm khi ở khu vực biển, hồ, sông, suối… vẫn là cách hiệu quả để hạn chế tai nạn đuối nước.

Trong giai đoạn từ năm 2015 - 2017, trung bình mỗi năm có 2.000 trẻ em tử vong do bị đuối nước trên toàn quốc. Ở khu vực miền Trung, điển hình trong 2 năm qua đã xảy ra một số vụ tử vong do đuối nước: tỉnh Quảng Ngãi có 9 trẻ tử vong do đuối nước khi bơi trên sông Trà; tỉnh Khánh Hòa có 4 trẻ đuối nước khi đi tắm biển; tỉnh Đăk Lăk có 3 trẻ đuối nước do rơi xuống hố cà phê; tỉnh Phú Yên có 4 học sinh đuối nước khi tắm sông; tỉnh Bình Định có 4 ông cháu tử vong do đuối nước.

Tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ kinh phí học bơi cho học sinh các trưởng phổ thông trong dịp hè, chỉ mất 50% học phí cho một khóa học 2 tháng, phần học phí còn lại do ngân sách của Thành Đoàn, xã, phường chi trả. Học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được học miễn phí.

Cùng với việc hỗ trợ kinh phí học bơi, tỉnh Khánh Hòa đang xúc tiến xây dựng nhiều hồ bơi để phục vụ cho việc phổ cập bơi và triển khai các chương trình bơi an toàn cho trẻ em. Đây được coi như một gợi ý cho các địa phương khi phổ cập bơi cho trẻ. Tăng cường dạy bơi cho trẻ được xem là giải pháp hữu hiệu để hạn chế đuối nước. Bên cạnh đó, để tránh tai nạn đuối nước hiệu quả, việc xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp phải ở khu vực biển, ao, hồ, sông, suối cũng rất cần thiết.

Tăng cường dạy, học bơi và kỹ năng thoát khỏi đuối nước cho trẻ Tăng cường dạy, học bơi và kỹ năng thoát khỏi đuối nước cho trẻ

VTV.vn - Bơi lội là môn thể thao không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần phòng tránh đuối nước. Nhiều trẻ em bị đuối nước cho thấy việc cần thiết của việc dạy và học bơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước