Hoa khôi Tràng An xuất sắc giành học bổng "tiền tỷ" tại Mỹ

Theo Lệ Thu/Dân trí-Thứ ba, ngày 30/12/2014 14:56 GMT+7

Nữ sinh trường Amsterdam tài năng Trần Khánh Linh đã thực hiện được quyết tâm đặt chân tới ĐH Oberlin - ngôi trường nghệ thuật danh giá nằm ở Ohio, Hoa Kỳ.

Đến Oberlin để viết tiếp đam mê nghệ thuật và sự kiện

Trần Khánh Linh là gương mặt duy nhất của Việt Nam giành học bổng toàn phần học phí trị giá 47.600 USD/năm (1,8 tỷ đồng) tới ĐH Oberlin mùa 2014. Không chỉ là gương mặt xinh đẹp, nổi bật trong giới nữ sinh Hà thành, cô còn sở hữu vẻ đẹp trí tuệ với bộ sưu tập giải thưởng đáng nể.

Khánh Linh từng đạt 3 giải cao nhất trong cuộc “Nét đẹp Tràng An” 2012 và lọt Top 15 cuộc thi Duyên dáng Hà thành 2012. Cô nàng cũng luôn giữ điểm trung bình học tập (GPA) ở mức 9.0 – 9.1 trong cấp 3. Cô cũng là 1 trong 3 đại diện của Việt Nam tham gia khóa học về Lãnh đạo và Chống biến đổi khí hậu tại ĐH UC Berkeley.

Cô Bí thư Chi đoàn năng động còn sớm bộc lộ khả năng, đam mê tổ chức sự kiện khi liên tục xuất hiện trong vai trò BTC ở các chương trình, tổ chức.

Linh kể, hoạt động khiến cô nhớ nhất là khi nhậm chức Chủ tịch CLB “The Cycle Vietnam” với 150 thành viên. Lúc mới bắt đầu, CLB gần như chưa có chút lịch sử hoạt động nào. Vì thế, Linh vào vị trí sáng lập kiêm Chủ tịch để “mở đường”. Tự tay Linh cùng các bạn thực hiện các công đoạn “bếp núc” để xây dựng và phát triển CLB non trẻ.

“Mặc dù vất vả nhưng điều lớn nhất em thu nhận được là khả năng sắp xếp và quản lí công việc, rèn luyện được tầm nhìn, sự cẩn thận và hơn hết là khả năng phản ứng linh hoạt trước những tình huống phát sinh bất ngờ”, Linh chia sẻ.

Trần Khánh Linh - cô gái xinh đẹp, tài năng từng là quán quân “Nét đẹp Tràng An” 2012.

Trần Khánh Linh - cô gái xinh đẹp, tài năng từng là quán quân “Nét đẹp Tràng An” 2012.

Khánh Linh yêu thích nghệ thuật (âm nhạc, nhiếp ảnh…) và cảm thấy hạnh phúc khi được theo đuổi chúng. Cô chơi đàn organ từ khi mới 5 tuổi, sau này lại theo đuổi piano và ghi-ta rồi đoạt giải Nhì “Piano Cup” cấp Thành phố năm 2011.

“Với em, nghệ thuật và tổ chức sự kiện là hai đam mê cháy bỏng nhất. Có lẽ, bởi chúng giúp em kết nối với mọi người, và bằng một cách riêng, chúng cũng đem lại cho cuộc sống này những màu sắc tươi đẹp hơn. Những năm qua, em đều cống hiến và thử sức hết mình để theo đuổi chúng.

Oberlin gồm có hai trường, một là trường đại học đại cương (Liberal Arts College) đào tạo những môn học văn hoá, khoa học chính qui, hai là Nhạc viện âm nhạc (Conservatory) danh tiếng. Vì thế, em đã chọn Oberlin để vừa theo đuổi được những đam mê của mình, vừa có thể học tập một cách tốt nhất.”, Linh khẳng định.

Đặt chân tới ngôi trường danh tiếng về nghệ thuật, Linh vạch cho mình những bước đi cụ thể để phát triển bản thân theo đúng đam mê nghệ thuật và sự kiện. Trong năm đầu tiên, cô có dự định với nhiều khóa học về âm nhạc, hùng biện, kinh tế, tiếng Pháp và lãnh đạo chính trị…

Năm sau, Khánh Linh sẽ quyết định học chuyên ngành truyền thông hoặc ngoại giao. Trong gói học bổng này, cô sẽ được trải nghiệm những công việc làm thêm tại nhà ăn trong trường không quá 20h/tuần.

Chuẩn bị một cái đầu thật “mở”

Chuẩn bị một cái đầu thật “mở”

Khánh Linh tâm sự, cô theo đuổi các mục tiêu cụ thể nhằm một mục tiêu cao nhất là hoàn thiện, phát triển tối đa bản thân. Tình yêu nghệ thuật, hiểu sâu xa cũng là cơ sở để Linh rèn luyện, bồi dưỡng toàn diện con người mình.

Trong bài luận, Linh đã nói về việc âm nhạc giúp cân bằng và hoàn thiện cuộc sống của cô như thế nào. Cách viết luận hiệu quả của Khánh Linh bắt đầu từ khâu suy nghĩ.

Theo đó, trước khi viết phải đào sâu suy nghĩ xem điều gì quan trọng nhất đối với mình. Đừng chọn một chủ đề mà bạn nghĩ trường sẽ thích, hãy chọn một chủ đề thực sự có ý nghĩa với bạn và sáng tạo trong cách kể, cách viết.

Chuẩn bị một cái đầu thật “mở”

Thứ hai, sau khi chọn được chủ đề, ứng viên cần hỏi bản thân mình xem mình muốn những tính cách nào của mình được bộc lộ qua bài luận. Viết “list” những tính cách này ra, sau đó hình dung dàn ý/câu chuyện thế nào để mỗi một chi tiết, một câu từ đều giúp bộc lộ những tính cách này.

Cuối cùng, ở những bản nháp đầu, bạn nên viết thoải mái cho hết ý tưởng, đừng vì sợ giới hạn số từ mà viết ghìm nén, vì viết xong đằng nào bạn cũng sẽ phải sửa rất nhiều lần, nên cứ viết hết cho ý tưởng trôi chảy thì hơn.

Xác định những năm tháng du học ở Mỹ là một khoảng thời gian để tìm kiếm, phát triển bản thân trong môi trường “rộng” và “mở”, Khánh Linh chia sẻ: “Điều lớn nhất em trang bị là một cái đầu thật cởi mở. Vì đi du học, học ĐH là để học hỏi, để thay đổi, để hoàn thiện nên em sẽ không ngại bước ra khỏi vỏ ốc của mình và trải nghiệm 4 năm ĐH một cách trọn vẹn nhất”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước