Hội nghị Hiệu trưởng các đại học Việt Nam - Hungary lần thứ nhất

Thanh Hà - Quang Khải (VTV4)-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 09:32 GMT+7

Tổng thống nước Cộng hòa Hungary, Ngài Áder János, phát biểu khai mạc tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 27/11 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary đã phối hợp tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng các đại học Việt Nam - Hungary lần thứ nhất.

Lãnh đạo 16 đại học hàng đầu Hungary cùng đại diện của hơn 50 đại học Việt Nam đã tham dự hội nghị. Hội nghị nhằm triển khai thực hiện thỏa thuận giữa hai nước sau cuộc họp Nhóm công tác chung về giáo dục Việt Nam - Hungary năm 2013 tại Hungary và cuộc họp về giáo dục, đào tạo và dạy nghề Việt Nam - Hungary tháng 2/2014 tại Hà Nội.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các trường đã tập trung trao đổi chia sẻ thông tin về hệ thống giáo dục đại học - nghiên cứu, các chương trình học bổng Chính phủ cũng như những ưu tiên chính sách để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực trọng tâm: y tế, nông nghiệp, năng lượng nguyên tử, nước, chương trình đào tạo PhD.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Học viện Âm nhạc Liszt Hungary và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và trao đổi hàn lâm. Vào ngày 28/11, các trường Đại học sẽ có những cuộc gặp gỡ song phương nhằm xác định rõ yêu cầu và mong muốn của hai bên và thúc đẩy sự hợp tác trong tương lai, góp phần phát triển truyền thống hợp tác hơn 60 năm qua giữa Việt Nam và Hungary.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước