Hơn 100.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường sau lũ

PV (tổng hợp)-Thứ năm, ngày 22/10/2020 10:10 GMT+7

Lũ đi để lại một sân trường toàn bùn đất. Ảnh: Báo GD&TĐ

VTV.vn - Học sinh tại 270 trường học ở Hà Tĩnh đi học trở lại sau lũ trong khi tại Quảng Bình, nước lũ rút đến đâu thì thầy cô đi theo “đuổi lũ” đến đấy để sớm đón học sinh trở lại

Sáng 22/10, thời tiết ở Hà Tĩnh hửng nắng, nước đã rút ở nhiều điểm trường, công tác vệ sinh trường, lớp đã sạch sẽ theo tinh thần "nước rút tới đâu tổng vệ sinh tới đó".

Hơn 100.000 học sinh tại 270 trường học ở Hà Tĩnh đi học trở lại. Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, có 250 trường từ bậc mầm non đến THCS thuộc các huyện: Hương Sơn (62/62), Hương Khê (49/55), Vũ Quang (15/29), Can Lộc (20/52), Nghi Xuân 47/47, Đức Thọ 57/59 và khoảng 20 trường THPT.

Hơn 100.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường sau lũ - Ảnh 1.

Các trường tích cực dọn vệ sinh trường lớp sau mưa lũ. Ảnh: Báo GD&TĐ

Bên cạnh đó, hàng trăm trường học ở huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh vẫn còn ngập nước. Nhiều đoạn đường liên xã ở Cẩm Xuyên, Thạch Hà vẫn bị chia cắt.

Theo đó, trong ngày hôm nay học sinh ở 7 huyện, thành, thị: thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh, Lộc Hà, Thạch Hà, thị xã Hồng Lĩnh vẫn tiếp tục nghỉ học.

Việc đi học trở lại của các em sẽ được các trường linh động thực hiện tùy tình hình thực tế của từng địa phương.

Ngoài việc thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến mưa lũ, đảm bảo an toàn về người và tài sản, các Phòng GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường thực hiện vệ sinh trường lớp ngay khi nước rút, đảm bản an toàn vệ sinh môi trường trước khi đón học sinh trở lại.

Ngoài ra, các trường cũng sẽ có kế hoạch sắp xếp lịch dạy bù cho các em.

Hơn 100.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường sau lũ - Ảnh 2.

Giáo viên dọn vệ sinh lớp học ở Quảng Bình. Ảnh: Báo GD&TĐ

Trong khi đó, cũng theo ghi nhận của tờ Giáo dục và Thời đại, hiện nay, việc trở lại trường học của học sinh tỉnh Quảng Bình còn căn cứ vào điều kiện thời tiết tại từng khu vực. Đối với những nơi nguy hiểm như những vùng nước chảy xiết, vùng còn ngập sâu thì học sinh chưa thể đến trường.

Những nơi học sinh đi học phải qua đò, cần nhắc nhở học sinh phải mang áo phao cứu hộ, không được tranh giành khi lên xuống thuyền, tuyệt đối không lên thuyền khi đã quá tải.

Để sớm đón học sinh trở lại trường, các cán bộ, giáo viên tại các trường học bị ngập lụt đã sớm thực hiện việc dọn vệ sinh trường lớp ngay sau khi nước lũ bắt đầu rút.

Hơn 100.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường sau lũ - Ảnh 3.

Cùng phụ huynh tỉ mỉ rửa sạch những món đồ chơi của học sinh mầm non bị ngâm trong nước lũ. Ảnh: Báo GD&TĐ

Ngoài ra, các trường học đã có sự trợ giúp của phụ huynh, các tổ chức đoàn thể và các lực lượng trên địa bàn để dọn dẹp và khắc phục sửa chữa lại cơ sở vật chất, thiết bị hư hỏng. Đồng thời làm sạch môi trường, xử lý nước sinh hoạt, hệ thống điện… đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sinh hoạt, học tập của học sinh, giáo viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước