Nhóm trường GX miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh bị ảnh hưởng bởi Formosa

Minh Đức-Thứ tư, ngày 03/08/2016 23:05 GMT+7

VTV.vn - 12 trường thuộc nhóm GX đã quyết định miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề từ Farmosa nhằm động viên, chia sẻ khó khăn cùng người dân nơi đây.

Theo quy định, các thí sinh khi đăng ký xét tuyển ĐH sẽ phải đóng lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng. Mới đây, hàng loạt trường Đại học đã thông báo sẽ miễn giảm hoàn toàn lệ phí đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng 2016 đối với các thí sinh đến từ 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế có môi trường bị ô nhiễm nặng nề bởi Farmosa. Quyết định này là hành động ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng môi trường biển do chất xả thải trong thời gian vừa qua.

Trong số những trường miễn phí xét tuyển có 12 trường thuộc nhóm Đại học GX gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thủy lợi, Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng và Học viện Chính sách và phát triển.

Ngoài 12 trường thuộc nhóm GX, còn có nhiều trường Đại học khác như ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đại học Đà Nẵng, Đại học Nông lâm TP HCM,... cũng đã sớm ra quyết định miễn phí xét tuyển, điều này thể hiện sự động viên, khích lệ, quan tâm của các trường ĐH đến cuộc sống của người dân tại 4 tỉnh trên.

Các thí sinh còn có thắc mắc về việc nộp phí xét tuyển khi xét tuyển vào nhóm trường GX có thể liên hệ:

SĐT: 043 868 4866 - 043 868 4867.

Email: thuphigx@hust.edu.vn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước