Hơn 3.000 học sinh Khánh Hòa được tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 16:02 GMT+7

Tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành nghề tại Chương trình.

VTV.vn - Sáng nay (5/7), tại thành phố Nha Trang, hơn 3.000 học sinh Trung học phổ thông ở Khánh Hòa đã tham dự Chương trình “Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020”.

Tại chương trình, hàng chục gian tư vấn với đại diện các trường đại học, cao đẳng, cung cấp cho thí sinh, phụ huynh phương án xét tuyển trong năm nay. Chương trình bao gồm: tư vấn chung nhằm cung cấp cho học sinh những thông tin chung nhất về kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2020; tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành nghề như kinh tế, tài chính, ngân hàng, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, xây dựng, giao thông, khoa học xã hội, sư phạm, ngoại ngữ, luật; tư vấn trực tiếp cho học sinh.

Đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết, đến nay các thí sinh đều đã hoàn thành việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Quan tâm lớn nhất của thí sinh hiện nay là những thông tin liên quan đến đề thi, mức độ khó dễ của đề thi, đặc biệt là những kinh nghiệm làm bài các môn thi để đạt điểm cao. Do đó, các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã phân tích, tư vấn, giải đáp cặn kẽ cho từng tình huống, đáp ứng nhu cầu thí sinh, phụ huynh.

Hơn 3.000 học sinh Khánh Hòa được tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020 - Ảnh 1.

Ngoài ra, tại chương trình tư vấn – tuyển sinh, vẫn còn một số ít thí sinh băn khoăn của về việc lựa chọn ngành học; nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông… Giải đáp các thắc mắc trên, chuyên gia tư vấn cho rằng, các em học sinh chọn nghề gì để theo học cũng cần phải học giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, vì nước ta đã và đang hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước