Khánh thành trường học dự án “Hợp tác phát triển quốc tế Gyeonggi-do năm 2021”

PV-Thứ ba, ngày 05/07/2022 17:30 GMT+7

VTV.vn-Sáng 23/6, UBND huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên phối hợp với COPIO Hàn Quốc tổ chức lễ khánh thành công trình 4 phòng học và tòa nhà hành chính quản trị trường Tiểu học Hòa Phú.

Dự án Trường Tiểu học Hòa Phú được khởi công xây dựng vào tháng 01/2021 bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại do Công ty cổ phần Gyeonggi-do Hàn Quốc phối hợp với tổ chức COPION tài trợ với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng và nguồn vốn đối ứng của địa phương. Dự án nằm trong khuôn khổ "Dự án hợp tác phát triển quốc tế Gyeonggido năm 2021" của tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tây Hòa Phan Công Trinh, cho biết, Tây Hòa là huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Phú Yên, những năm gần đây, với sự nỗ lực, phấn đấu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, huyện Tây Hòa đã đạt được những kết quả nhất định về kinh tế-xã hội.

Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục bậc tiểu học trên địa bàn huyện Tây Hòa riêng còn hạn chế, cần được đầu tư xây dựng và mở rộng quy mô nhằm bảo đảm cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của địa phương.

Khánh thành trường học dự án “Hợp tác phát triển quốc tế Gyeonggi-do năm 2021” - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Tây Hòa cùng đại diện tổ chức COPION mở bảng trao tặng công trình

Thay mặt lãnh đạo huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên ông Phan Công Trinh gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ là tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc và tổ chức COPION đã quan tâm giúp đỡ huyện Tây Hòa thời gian qua.

Việc hoàn thiện 4 phòng học khang trang và tòa nhà quản lý hành chính bàn giao cho Trường tiểu học Hòa Phú không chỉ giúp cho địa phương cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục, mà còn góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và hai tỉnh Phú Yên và Gyeonggi nói riêng.

Khánh thành trường học dự án “Hợp tác phát triển quốc tế Gyeonggi-do năm 2021” - Ảnh 2.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ký biên bản bàn giao dự án, thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và mở bảng trao tặng công trình.

Cùng ngày, đoàn công tác của tổ chức COPION cũng tiến hành thăm, khảo sát và nghiệm thu các công trình sửa chữa phòng học tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cũng nằm trong khuôn khổ dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước