Không gia hạn đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ nguyện vọng 1

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 17:10 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết sẽ không gia hạn đăng ký tuyển sinh nguyện vọng 1 vào Đại học, Cao đẳng.

Chỉ còn 5 ngày nữa là hết hạn đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học, Cao đẳng nhưng đến thời điểm này, các thí sinh vẫn đang xếp hàng dài chờ đợi mỗi ngày ở các trường Đại học thay vì rút và nộp hồ sơ ở địa phương như khuyến cáo vì tâm lý không yên tâm.

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian 20 ngày đăng ký nguyện vọng đã được phê duyệt và tính toán kỹ và hạn cuối vẫn là ngày 20/8/2015.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng việc thí sinh nộp hồ sơ đông hoàn toàn bình thường vì đây là thời điểm các thí sinh tập trung quyết định nguyện vọng của mình cũng như tâm lý không an tâm dẫn đến việc các thí sinh lên tận nơi nộp hồ sơ gây quá tải như hiện nay.

Bộ Giáo dục & Đào tạo khuyến cáo các thí sinh nên đăng ký, thay đổi nguyện vọng ngay tại các trường và Sở Giáo dục & Đào tạo địa phương để giảm tải và tránh tình trạng chờ đợi chen lấn mệt mỏi cho chính thí sinh và người nhà.

Lưu ý khi thay đổi đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 Lưu ý khi thay đổi đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1

VTV.vn - Các thí sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngay tại địa phương, thay vì phải đến tận các trường đại học để rút hồ sơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước