Xét tuyển ĐH, CĐ: Nhiều thí sinh vẫn chưa nộp hồ sơ, chờ nghe ngóng tình hình

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 12/08/2015 19:58 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là công tác xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường ĐH sẽ hoàn tất. Tuy nhiên, hiện nhiều thí sinh vẫn nghe ngóng tình hình để thay đổi nguyện vọng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, lượng thí sinh nộp hồ sơ vào các trường để xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 được phân hóa rất rõ nét bằng điểm số. Các trường top cao như Đại học Ngoại thương, Đại học Y, Đại học Dược tập trung đông lượng thí sinh đạt điểm cao.

Trường Đại học Dược Hà Nội ngưỡng thấp nhất đủ để đỗ đến ngày hôm nay (12/8) đang ở mức 26,5 điểm. Đối với Đại học Y Hà Nội, ngành tập trung nhiều thí sinh điểm cao đăng ký nhất là Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng hàm mặt, trung bình phải đạt 9 điểm/môn mới có thể đỗ.

Đại diện trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trong 10 ngày đầu, chủ yếu là thí sinh các tỉnh đến nộp hồ sơ, các thí sinh ở Hà Nội nộp ít, có lẽ vì các em vẫn còn nghe ngóng tình hình.

Một số trường Đại học ngoài việc căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia còn tổ chức thi riêng vào những ngành đặc thù, để củng cố thêm căn cứ xét tuyển. Ví dụ, Học viện Báo chí tuyên truyền tổ chức thi năng khiếu vào các ngành báo chí. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra xung quanh vấn đề này là: Việc thi riêng liệu có làm phát sinh việc luyện thi trong thời gian tới hay không?

Năm nay, có 198 trường Đại học tuyển sinh theo phương án riêng, trong đó có sử dụng cả điểm học bạ THPT và điểm thi THPT Quốc gia làm căn cứ xét tuyển. Tuy nhiên, liệu việc căn cứ vào điểm học bạ có đảm bảo cho chất lượng đầu vào hay không?

Trong 8 ngày tới, tình hình nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường sẽ còn nhiều biến động, khi mà hiện nay vẫn còn một lượng lớn thí sinh chưa vội nộp hồ sơ, đang xem xét tình hình để thay đổi nguyện vọng. Trong khi đó, lại có những thí sinh đang rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Dự báo, tình hình xét tuyển sẽ bước vào giai đoạn cam go trong những ngày tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

xét tuyển ĐH

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước