Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: “VTV7 góp phần xóa bỏ tình trạng học thêm tràn lan”

Thu Linh-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 23:28 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi lễ ra mắt kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của kênh VTV7.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận là một trong những khách mời tham dự buổi lễ ra mắt kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Vũ Luận khẳng định: “Lễ ra mắt VTV7 là một sự kiện quan trọng, chứng tỏ sự lớn mạnh của Đài Truyền hình Việt Nam”.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng nhấn mạnh đến vai trò của kênh VTV7 đối với giáo dục Việt Nam: “Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 ra đời tạo cho tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam thêm một ngôi trường mới và tốt. Với VTV7, các em có thể học tập ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào phù hợp với bản thân và với chi phí rất thấp. Các em được học với nhiều thầy cô giáo khác ngoài các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy cho mình. Tiến tới, các em còn được giao tiếp, tương tác với nhiều bạn bè mới ngoài bạn bè cùng lớp, cùng trường nơi mình đang học”.


Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ ra mắt kênh VTV7 (Ảnh: Nhân Ái)

Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ ra mắt kênh VTV7 (Ảnh: Nhân Ái)

“Tôi tin tưởng rằng, VTV7 sẽ đắc lực giúp các em học sinh, sinh viên có thêm công cụ khắc phục những khó khăn của bản thân và gia đình, nhằm thay đổi phương pháp và học tập tốt. Trên bình diện chung, VTV7 góp phần thực hiện bình đẳng trong thụ hưởng dịch vụ giáo dục, nhất là cho các học sinh, sinh viên thuộc đối tượng chính sách ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Cùng với các công cụ khác mà ngành giáo dục đang triển khai, VTV7 chắc chắn sẽ góp phần từng bước xóa bỏ tình trạng học thêm tràn lan như hiện nay”.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng cho rằng: “Trên phương diện khác, VTV7 còn là công cụ đắc lực hỗ trợ các thầy cô giáo tự học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy, nhất là trong quá trình đổi mới từ phương pháp giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức một chiều sang phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh hiện nay”.


Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá cao ý nghĩa ra đời và vai trò của VTV7 (Ảnh: Nhân Ái)

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá cao ý nghĩa ra đời và vai trò của VTV7 (Ảnh: Nhân Ái)

Thông qua những vai trò quan trọng của VTV7, Bộ trưởng khẳng định: “Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 lên sóng là một sự kiện trọng đại đối với ngành giáo dục, là nguồn lực bổ sung quan trọng để thực hiện công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo nước nhà”. Bộ trưởng cũng đưa ra cam kết ngành giáo dục và Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ phối hợp chặt chẽ với Đài Truyền hình Việt Nam để xây dựng kênh VTV7.

TGĐ Trần Bình Minh: “VTV7 phát triển theo xu hướng xã hội truyền thông hiện đại” TGĐ Trần Bình Minh: “VTV7 phát triển theo xu hướng xã hội truyền thông hiện đại”

VTV.vn - Tối nay (8/1), Lễ ra mắt kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 với chủ đề “Bay lên những ước mơ” đã diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước