Kiểm tra, rà soát Long An và Khánh Hòa chọn sách giáo khoa bất thường

QN (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 01/07/2020 19:59 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã yêu cầu kiểm tra, rà soát các địa phương có thông tin phản ánh chọn sách bất thường.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả báo cáo từ 63 tỉnh, thành cho thấy, tất cả các đầu sách giáo khoa được phê duyệt cho phép sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông đều được lựa chọn. Trong đó, có 62 địa phương chọn ít nhất từ 3 bộ sách trở lên, 36 tỉnh chọn sách của cả 5 bộ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định việc lựa chọn các đầu sách giáo khoa từ nhiều bộ khác nhau thể hiện tính dân chủ, khách quan trong quá trình chọn sách. Điều đó cũng cho thấy các cơ sở giáo dục đã nghiên cứu kỹ lưỡng sách giáo khoa nên chọn được từng môn học phù hợp với điều kiện và cơ sở vật chất dạy học của nhà trường.

Kiểm tra, rà soát Long An và Khánh Hòa chọn sách giáo khoa bất thường - Ảnh 1.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã yêu cầu kiểm tra, rà soát các địa phương chọn sách giáo khoa bất thường. Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay: "Tại một số địa phương, một số sách có tỷ lệ lựa chọn cao hơn với các sách khác là do tính chất đặc trưng của vùng, miền và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương".

Cũng theo Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ đã sớm ban hành các văn bản hướng dẫn các địa phương trong việc tổ chức chọn sách, tiến hành kiểm tra, rà soát với các địa phương có thông tin phản ánh chọn sách bất thường, trong đó có hai tỉnh là Long An và Khánh Hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước