Bộ sách ''Chân trời sáng tạo'' được chọn làm sách giáo khoa mới tại TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/06/2020 14:40 GMT+7

Bộ sách giáo khoa ''Chân trời sáng tạo''

VTV.vn - Sáng nay (24/6), Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã thông báo kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020 - 2021 trong buổi họp báo với báo chí thành phố.

Tất cả các bộ sách giáo khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt đều được chọn. Đa số các cơ sở giáo dục chọn sách theo bộ để đảm bảo tính xuyên môn,liên môn khi triển khai chương trình.

Trong 5 bộ sách, bộ "Chân trời sáng tạo" được lựa chọn chiếm tỉ lệ cao nhất, khoảng 80%. Đây là bộ sách đầu tiên và duy nhất có sự tham gia của các tác giả miền Nam. Bên cạnh đó, bộ sách này cũng được các thầy cô giáo, những người trực tiếp đứng lớp lựa chọn để tham gia đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá của thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định việc lựa chọn sách giáo khoa tại TP.HCM hoàn toàn công khai, minh bạch, đúng quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng trong sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay sách chưa được bán trên thị trường cả nước vì lý do phải chờ thời gian tập huấn cho giáo viên. Sau khi sách chính thức được bán phụ huynh có thể yên tâm đăng ký sách tại trường để mua sách của nhà xuất bản.

Nhiều sách giáo khoa: Tạo điều kiện sáng tạo cho giáo viên Nhiều sách giáo khoa: Tạo điều kiện sáng tạo cho giáo viên

VTV.vn - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu rõ, trên một địa bàn có thể chọn nhiều sách nhưng không có nghĩa là chương trình học sẽ khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước