Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp thí sinh gian lận kết quả thi

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/04/2019 20:46 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ GD&ĐT tiếp tục giữ hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với thí sinh vi phạm kỷ luật trường thi.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp thí sinh gian lận kết quả, kể cả khi đã nhập học đại học. Đây là khẳng định của đại diện Bộ GD&ĐT.

Các thí sinh cần chú ý các hình thức kỷ luật sau, tập trung ôn thi thay vì nghĩ đến cách gian lận:

Theo quy chế, hình thức kỷ luật khiển trách áp dụng đối với những thí sinh phạm lỗi một lần: nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác.

Cảnh cáo đối với các thí sinh đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Đình chỉ thi đối với các thí sinh đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó. Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn đó.

Cho điểm 0 với những bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; bỏ 2 bài làm trở lên đối với một bài thi hoặc một môn thi thành phần; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Dừng học các thí sinh gian lận thi cử, các trường có được gọi bổ sung? Dừng học các thí sinh gian lận thi cử, các trường có được gọi bổ sung?

VTV.vn - Việc tuyển bổ sung sau khi những thí sinh gian lận điểm phải dừng học là quyền tự chủ trong tuyển sinh của mỗi cơ sở đào tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước