Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo lĩnh vực báo chí, truyền thông

PV-Thứ sáu, ngày 09/10/2020 05:54 GMT+7

VTV.vn-Ngày 6/10, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Truyền hình và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên T.Ư Đoàn tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Với mục tiêu phát huy thế mạnh của mỗi bên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ thanh niên là học sinh, sinh viên về lĩnh vực báo chí, truyền thông, công nghệ thông tin, phát thanh, truyền hình...

Trên tinh thần tự nguyện, vì lợi ích và sự phát triển chung, hai bên nhất trí cùng phối hợp tuyển sinh, tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn như: MC Truyền hình; Sáng tạo các sản phẩm báo chí, truyền thông trên thiết bị thông minh; Diễn viên truyền hình; Quay phim; Đồ họa truyền hình; Kỹ thuật dựng phim...

Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo lĩnh vực báo chí, truyền thông - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết.

Theo thỏa thuận này, hợp tác giữa các bên được phát triển trên tinh thần xây dựng, thường xuyên và không ngừng phát triển. Việc hợp tác được định hướng dựa trên khả năng thực tế của các bên liên quan; tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được học tập, thực hành các kiến thức, kỹ năng cần thiết gắn với nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động trong lĩnh vực giải trí, báo chí, truyền thông, giúp người học tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng và năng lực chuyên môn.

Phát biểu tại lễ, Thạc sĩ Đặng Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương đoàn khẳng định việc ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng Truyền hình có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đánh dấu bước phát triển mới quan hệ của hai đơn vị. Với chức năng tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông; dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên; đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, trong thời gian tới Trung tâm sẽ phối hợp với Trường Cao đẳng Truyền hình xây dựng nội dung chương trình các khóa học ngắn hạn phù hợp với từng đối tượng, tổ chức các hoạt động truyền thông; kết nối với các quận, huyện Đoàn, Đoàn trường theo hệ thống Đoàn thanh niên các cấp ở thành phố Hà Nội và khối các trường Đại học, Cao đẳng, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội để tạo nguồn học viên, ông Đặng Đình Thanh nhấn mạnh thêm.

Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo lĩnh vực báo chí, truyền thông - Ảnh 2.

Ông Đặng Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Về phía Trường Cao đẳng Truyền hình, TS. Trần Phúc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị. Đồng thời, ông cũng kỳ vọng thỏa thuận hợp tác lần này sẽ mở ra trang mới trong sự phát triển của hai bên. Với bề dày hơn 64 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Truyền hình đã đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ sư, kỹ thuật viên, quay phim, chuyên viên đồ họa cho Đài THVN, Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước. Bên cạnh tổ chức đào tạo chính quy dài hạn, Nhà trường cũng rất quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Đây được coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đáp ứng đa dạng nhu cầu của người học.

Ông Trần Phúc Trung cũng cho biết thêm, trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Truyền hình luôn xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác đào tạo với các Trường Đại học, Cao đẳng, và cơ sở giáo dục trong và ngoài nước. Đây là một xu thế phổ biến và tất yếu cần phải được nhân rộng trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mối liên kết này mang lại những lợi ích thiết thực cho các bên, từ đó tạo ra nhiều cơ hội học tập và việc làm cho học sinh, sinh viên trong tương lai.

Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo lĩnh vực báo chí, truyền thông - Ảnh 3.

Ông Trần Phúc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Phúc Trung cũng đề nghị sau buổi ký kết, các bộ phận chuyên môn của hai đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, báo cáo lãnh đạo hai bên xem xét, quyết định trong thời gian sớm nhất; đồng thời, gửi lời cảm ơn đến tập thể Ban lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn đã lựa chọn Trường Cao đẳng Truyền hình làm đơn vị đối tác.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Cao đẳng Truyền hình và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương đoàn kết thúc tốt đẹp, mở ra cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên các ngành mà Nhà trường đang đào tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước