Kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt với cả học sinh và phụ huynh

Thiên Lý-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 12:39 GMT+7

VTV.vn - Không khí của một mùa thi có dáng vẻ lặng lẽ hơn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng sức nóng của kỳ thi chẳng hề giảm.

Bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cùng với hơn 850.000 thí sinh chính là hàng ngàn phụ huynh học sinh khác. Các bậc phụ huynh đã cùng con suốt một chặng đường dài, từ những buổi ôn tập tới tận cổng trường thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt với cả học sinh và phụ huynh - Ảnh 1.

Chở con đến tận điểm thi, lặng lẽ dõi theo bước chân con vào trường, kỳ thi cũng là thời điểm gần kết thúc của một năm ôn luyện nhiều "biến động" của các sĩ tử. Bên trong phòng thi, thí sinh áp lực chừng nào, phụ huynh cũng lo lắng chừng ấy.

Mùa thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh nên phụ huynh cũng không được tập trung đông trước cổng trường để chờ đón con như trước. Những chiếc xe dù phải "giãn cách" nhưng lòng mẹ cha lại chẳng hề xa con.

"Chúc các thí sinh thành công" là lời chúc của cả xã hội, gia đình dành cho những sĩ tử năm nay. Thành công không chỉ đến từ nỗ lực của các em mà còn cả từ lo toan của bậc sinh thành.

Kỳ thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh vui mừng vì đề Văn 'dễ thở' Kỳ thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh vui mừng vì đề Văn "dễ thở" Sáng nay (9/8), thí sinh chính thức làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn Sáng nay (9/8), thí sinh chính thức làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn Thu giữ hơn 100 máy ghi âm, ghi hình để gian lận thi cử Thu giữ hơn 100 máy ghi âm, ghi hình để gian lận thi cử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước