Làm rõ phản ánh về đào tạo bác sĩ hệ cử tuyển tại ĐH Y Dược Cần Thơ

Theo ĐT Chính phủ-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 06:00 GMT+7

Ảnh: Tuổi trẻ

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ yêu cầu làm rõ những nội dung phản ánh của Báo Tuổi trẻ TP.HCM về đào tạo bác sĩ hệ cử tuyển tại Trường Đại Y Dược Cần Thơ.

Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/9/2014 có đăng bài Bác sĩ cử tuyển: "Món quà trên trời rơi xuống", trong đó phản ánh gần 1.000 sinh viên được các tỉnh gửi học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ theo diện cử tuyển. Thế nhưng chính trường này thừa nhận hoàn toàn không yên tâm về chất lượng của khoảng 500 bác sĩ đã và sắp ra trường. Vấn đề nằm ở khâu tuyển chọn đầu vào quá dễ dãi.

Về phản ánh nêu trên, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ, cơ quan liên quan chỉ đạo, kiểm tra làm rõ những nội dung phản ánh của Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời sớm tổ chức làm việc với cơ quan chủ quản Báo và Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, xử lý và kịp thời có giải pháp khắc  phục những ảnh hưởng tiêu cực nếu có từ những thông tin mà Báo Tuổi trẻ đã nêu, phù hợp với quy định của pháp luật và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước