Lựa chọn trung tâm gia sư đúng cách giúp học sinh có kết quả cao trong quá trình học

PV-Thứ hai, ngày 12/12/2022 17:30 GMT+7

VTV.vn - Trong xã hội ngày nay, vai trò của nghề gia sư đã và đang trở nên vô cùng thiết yếu trong nhịp sống hiện đại.

Với sự phát triển như hiện nay, vai trò của những trung tâm gia sư trong việc đồng hành cùng các em học sinh đang là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Gia sư trở thành nghề "hot" trong nhịp sống hiện đại

Ở độ tuổi đến trường, việc trang bị kiến thức và năng lực tư duy cực kỳ quan trọng. Công việc này giúp các em học sinh chủ động hơn và tạo được thói quen xử lý tình huống và suy nghĩ giải quyết vấn đề. Trong bối cảnh ngày nay, học sinh phải thu nạp quá nhiều từ các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh…, bên cạnh đó là các môn xã hội như Văn, Sử, Địa, ngoại ngữ…

Lựa chọn trung tâm gia sư đúng cách giúp học sinh có kết quả cao trong quá trình học - Ảnh 1.

Hầu hết các em học sinh không thể tự mình học hết được các môn đó. Các em thường có xu hướng giỏi tự nhiên nhưng lại yếu môn xã hội và ngược lại. Xã hội phát triển thì yêu cầu con người càng phải toàn diện. Chính vì nhu cầu thiết yếu đó nên việc tìm kiếm gia sư cho con trẻ đang là chủ đề nóng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Phương pháp gia sư hiệu quả thay đổi tư duy trong cách học của học sinh

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề gia sư, thầy Mẫn Ngọc Quang – CEO kiêm Founder công ty cổ phần giáo dục Qstudy Education chia sẻ: "Từng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề gia sư, tôi rất thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của các bậc phụ huynh.

Lựa chọn trung tâm gia sư đúng cách giúp học sinh có kết quả cao trong quá trình học - Ảnh 2.

Theo tôi, việc nhìn nhận đúng hơn về tư duy, năng lực và khả năng của các em học sinh là điều vô cùng quan trọng. Điều đó sẽ giúp các bạn học sinh phát huy được thế mạnh vốn có và khắc phục những điểm yếu của bản thân.

Hiện nay, vấn đề của các em là cách học và phương pháp tiếp cận. Theo tôi, nếu coi chất lượng một khóa học là một sản phẩm giáo dục tốt thì yếu tố đóng góp nhiều nhất vào sản phẩm đó là học sinh, học sinh chiếm khoảng 70%, gia sư chiếm 20% và phụ huynh 10%.

Tại trung tâm của mình, tôi luôn xác định bản thân phải xây dựng công thức và quy trình làm việc khoa học để tạo ra những sản phẩm tốt. Thay vì hướng tới lợi ích, tôi muốn các học sinh của mình dù là ở trung tâm và ở xa đều học giỏi hơn, tự giác hơn".

Lựa chọn trung tâm gia sư đúng cách giúp học sinh có kết quả cao trong quá trình học - Ảnh 3.

Với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và luôn đặt uy tín lên hàng đầu, trung tâm gia sư Qstudy cam kết sẽ cùng anh chị phụ huynh xây dựng và mở rộng kho tàng kiến thức cho con ngày một lên cao như anh chị đã và đang mong đợi.

Tại Trung tâm gia sư Qstudy, các gia sư được tuyển chọn nghiêm ngặt cả về đạo đức, chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm. Gia sư được chọn đều là sinh viên các trường top đầu Hà Nội: ĐH Sư Phạm, ĐH Ngoại Thương, ĐH Quốc Gia, ĐH Bách Khoa…

Trung tâm gia sư Qstudy không những giúp học sinh mất gốc kiến thức lấy lại kiến thức căn bản mà còn giúp học sinh biết cách tư duy để giải quyết vấn đề. Điểm nổi bật chỉ có tại trung tâm gia sư Qstudy là tất cả gia sư đều được đào tạo 1 năm tại các lớp học tập trung do Qstudy tổ chức nên các gia sư cực kỳ vững chuyên môn, kinh nghiệm trong giảng dạy. Trung tâm không chỉ giới thiệu gia sư đến với phụ huynh học sinh mà song song với đó là sự giám sát, quản lý và lên kế hoạch phù hợp cho từng học sinh.

Qua đó giúp các học sinh có thêm những niềm vui với chuyện học, phát huy được toàn bộ khả năng vốn có. Đây sẽ là hướng phát triển toàn diện giúp thế hệ học trò hiện nay bước tới thành công trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước