Mùa vận động học sinh ra lớp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Năm nào cũng vậy, khi đồng bào Raglai vào mùa rẫy cũng là thời điểm các giáo viên tại đây phải đến từng nhà để vận động gia đình đưa trẻ đến trường.

Mùa vận động học sinh ra lớp là cách nói vui của nhiều người về khoảng thời gian này ở vùng đồng bào Raglai tại các tỉnh Nam Trung Bộ. Giáo viên phải đến từng nhà để vận động đưa trẻ đến trường bởi hiện là mùa rẫy của người Raglai, nhiều gia đình đưa con em vào rẫy mà không hề để ý rằng năm học mới sắp bắt đầu. 

Trong năm học mới, trường Tiểu học Khánh Phú (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) có 304 học sinh, phần lớn là con em của đồng bào Raglai. Ngay từ đầu tháng 8, giáo viên đã có mặt ở các điểm trường.

"Theo danh sách lớp được phân công, giáo viên về tận hộ gia đình để kiểm tra số lượng học sinh còn tại địa phương hay đi rẫy xa để có biện pháp thông báo nhắc nhở cho gia đình biết đúng ngày đưa con đến trường" - Ông Lê Xuân Tân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Khánh Phú cho biết.

Ở vùng đồng bào Raglai, không phải gia đình nào cũng tự mua sách vở mới cho con bởi vậy, các giáo viên ở miền núi Khánh Vĩnh đã phải hỗ trợ các gia đình công việc này. Bằng nhiều cách khác nhau, sách vở đã được chuyển về trường để đúng ngày tựu trường, các em có sách vở để học. Nhờ gắn kết giữa nhà trường và từng gia đình nên nhiều năm nay, ở vùng đồng bào Raglai miền núi Khánh Hòa, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm rõ rệt. 

Khánh thành trường học cho con em đồng bào dân tộc Khánh thành trường học cho con em đồng bào dân tộc

VTV.vn - Thêm một ngôi trường mầm non được đưa vào hoạt động tại xã còn nhiều khó khăn Phú Bình, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước