'Nếu tích hợp, Lịch sử sẽ không còn là môn khoa học riêng biệt'

Thu Hiền - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 19:16 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội thảo khoa học về giảng dạy môn Lịch sử, có nhà nghiên cứu bày tỏ sự lo lắng: "Nếu tích hợp, Lịch sử sẽ không còn là một môn khoa học riêng biệt".

Hôm nay (15/11), tại Hà Nội, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học về giảng dạy môn Lịch sử trong giáo dục phổ thông.

Tại Hội thảo, đa phần các ý kiến cho rằng việc tích hợp môn lịch sử vào các môn học khác là việc làm rất khó khăn và cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Có nhà nghiên cứu bày tỏ sự lo lắng rằng: "Nếu tích hợp, Lịch sử sẽ không còn là một môn khoa học riêng biệt mà chỉ còn là một mảng kiến thức trong chương trình giáo dục". Một số nhà nghiên cứu lo ngại đội ngũ giáo viên hiện nay chưa thể đáp ứng được việc giảng dạy môn học tích hợp.

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển một lần nữa khẳng định, Bộ chủ trương tích hợp lịch sử vào các môn học khác chứ không phải là bỏ môn lịch sử. Thời gian cho môn lịch sử trong các môn học tích hợp không giảm.

Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang tiếp tục hoàn thiện dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước