Nghỉ Hè học kỹ năng sống: Cần lựa chọn đúng cho trẻ

Bình An (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 12:52 GMT+7

VTV.vn - Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ các trung tâm đào tạo kỹ năng để mang đến lợi ích tốt nhất cho con, tránh nguy cơ phản tác dụng, gây hại cho trẻ.

Nhận thức xã hội ngày càng cao, các bậc phụ huynh không còn nhồi nhét kiến thức cho trẻ trong các dịp nghỉ Hè mà thay vào đó là các khóa học kỹ năng. Trước nhu cầu đó, vô số khóa huấn luyện kỹ năng Hè ra đời. Các lớp kỹ năng hiện đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn là: Kỹ năng tự bảo vệ bản thân, Học làm người có ích, Khám phá và trải nghiệm thiên nhiên hay Rèn luyện kỹ năng cứu đuối.

Trên thực tế, không phải trung tâm nào cũng chất lượng, lớp học nào cũng phù hợp. Vì vậy phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lớp học để mang đến lợi ích tốt nhất cho con, tránh nguy cơ phản tác dụng, gây hại cho trẻ.

Học tập, bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử và sinh tồn cho trẻ là rất cần thiết vì qua đó bổ sung một lượng kiến thức không nhỏ cho các em. Tuy nhiên, để hình thành kỹ năng sống thực sự cho trẻ, cần một quá trình dài trong cuộc sống. Chính cách ứng xử và hành động của gia đình, cha mẹ là tấm gương để con trẻ hình thành nhân cách và kỹ năng sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước