Người thầy "không giáo án" dạy nghề miễn phí cho trẻ chậm tiến

Thanh Nga, Văn Phát-Thứ ba, ngày 06/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Hơn 10 năm nay, ông chủ một gara xe ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã dạy nghề miễn phí, tạo cơ hội việc làm cho nhiều thanh thiếu niên chậm tiến, hòa nhập cộng đồng.

Hơn 10 năm qua, ông Trần Nhật Ninh - Giám đốc HTX ô tô Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - đã tiếp nhận và xem những đứa trẻ lầm lạc là con của mình. Nhờ vậy, hơn 80 em đã có nơi ăn chốn ở, có người dạy nghề miễn phí để tự lập cho cuộc sống riêng.

Em Nguyễn Bá Lịch, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng là một trong số học viên được tiếp nhận. Mới tốt nghiệp cấp II, em Lịch là con một gia đình chính sách. Sau khi tốt nghiệp, em bắt đầu ăn chơi lêu lổng. Gia đình phải nhờ các hội đoàn thể gửi em vào gara này học nghề. Với em Lịch, giờ nơi đây là nhà, là mái trường, cũng là nơi trang bị hành trang cần thiết để vào đời.

Đặc biệt, khi Thành ủy Đà Nẵng phát động chương trình giúp đỡ các gia đình có con em hư hỏng, vi phạm pháp luật, gara của người thầy này không từ chối bất cứ em nào trong danh sách của hội cựu chiến binh, quận và công an gửi đến.

Hơn 10 năm dạy nghề miễn phí, niềm vui lớn nhất của ông Trần Nhật Ninh là chứng kiến những đứa trẻ hư hỏng trở thành những người thợ lành nghề, tự đứng được trên đôi chân của mình. Nhờ vậy, trong suốt thời gian qua, gara của ông Ninh đã trở thành địa chỉ đỏ để thanh thiếu niên lầm lỡ tìm được con đường hoàn lương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước