Nhật Bản cải cách hệ thống giáo dục tiếng Anh

Quang Hưng (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 06:29 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ năm 2020, tiếng Anh sẽ lần đầu tiên được xếp là môn học bắt buộc ở Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản công bố những chính sách cải tổ hệ thống giáo dục tiếng Anh tại nước này. Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục Nhật Bản, bắt đầu từ năm 2020, tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh lớp 5-6, thay vì là "giờ hoạt động ngoại ngữ" trong đó học sinh chỉ được làm quen với tiếng Anh qua hai kỹ năng nghe và nói.

Bộ Giáo dục Nhật Bản cũng tăng gấp đôi số tiết học tiếng Anh từ 35 tiết lên 70 tiết/năm. Hai kỹ năng đọc và viết cũng được dạy theo phương pháp mới. Tiếng Anh thậm chí có thể trở thành môn học bắt buộc cho học sinh lớp 3-4.

Theo cách học hiện tại, hầu hết các trường phải thuê người bản ngữ hoặc người Nhật có đủ khả năng để hỗ trợ giáo viên tiểu học. Nhưng khi tiếng Anh trở thành môn học chính thức vào năm 2020, giáo viên trong trường phải là người điều hành lớp học. Do đó, Chính phủ đã bắt đầu tiến hành các khóa đào tạo đặc biệt để đến năm 2018 có 1.000 giáo viên tiếng Anh đủ trình độ để đào tạo lại cho các giáo viên khác.

Theo một cuộc khảo sát của Bộ Giáo dục Nhật Bản vào năm 2015, chưa đầy 5% giáo viên tiểu học được cấp bằng để dạy tiếng Anh. Nhiều người thậm chí còn không được đào tạo để dạy môn này đơn giản vì nó là môn học không quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

tiếng Anh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước