Nhiều thay đổi trong việc xét tuyển Đại học năm 2017

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/02/2017 18:47 GMT+7

VTV.vn - Năm 2017, sẽ có nhiều thay đổi trong cách thức đăng ký hồ sơ xét tuyển và cách thức xét tuyển vào Đại học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Hướng dẫn thi THPT Quốc gia năm 2017 và Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. Năm nay, sẽ có nhiều thay đổi trong cách thức đăng ký hồ sơ xét tuyển và cách thức xét tuyển vào Đại học.

Nếu trước đây, thí sinh đăng ký nguyện vọng sau khi thi THPT Quốc gia thì năm nay, các em làm hồ sơ đăng ký dự thi vào tháng 4. Thời gian đăng ký xét tuyển chỉ kéo dài trong 20 ngày. Sau đó, khi đã có kết quả thi, thí sinh sẽ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần duy nhất vào giữa tháng 7. Các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình qua mạng hoặc bằng phiếu. Thời gian xét tuyển đợt 1 chỉ gói gọn trong 3 ngày, thay vì 12 ngày như năm 2016. Kết quả trúng tuyển cũng được công bố rất sớm, vào ngày 1/8.

Quy chế này áp dụng đối với các trường Đại học và các trường Cao đẳng tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên. Các trường Cao đẳng khác xét tuyển theo quy chế do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành.

Những thắc mắc về việc thay đổi trong cách xét tuyển và đăng ký thi sẽ được Tiến sỹ Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời trong chương trình Cuộc sống thường ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước