Nhiều trường nhóm GX có thể không xét tuyển bổ sung

Minh Đức-Thứ năm, ngày 18/08/2016 16:31 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường ĐH top đầu thuộc nhóm GX cho biết, sau ngày 19/8, nếu số lượng thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi không hụt quá nhiều sẽ không xét tuyển bổ sung.

Sau ngày 19/8, các trường ĐH sẽ chốt số lượng thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi, rà soát lại chỉ tiêu đã đạt được để ra quyết định có tổ chức xét tuyển bổ sung đợt 1 vào ngày 21/8 tới hay không. Hiện tại, hầu như tất cả các trường ĐH đều chưa nhận được đủ giấy chứng nhận kết quả theo số chỉ tiêu tuyển sinh. Một phần vì nhiều thí sinh lựa chọn cách gửi giấy chứng nhận qua đường bưu điện, một phần là do vẫn còn 1 ngày nữa mới đến hạn nộp giấy chứng nhận kết quả. Ngoài ra, nhiều trường đang rất lo lắng vì lượng thí sinh trúng tuyển ảo có khả năng tăng cao. Tuy nhiên, đối với một số trường top trên, cho dù lượng thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi không đạt đến chỉ tiêu cũng có thể sẽ không tổ chức xét tuyển bổ sung đợt 1 từ ngày 21/8 tới.

Cụ thể, tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, thầy Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Đào tạo cho biết: "Nhà trường đã có chủ chương từ sớm là sẽ chỉ xét tuyển 1 lần, không xét tuyển bổ sung. Chỉ trừ khi số lượng thí sinh không đến nộp giấy chứng nhận kết quả quá lớn thì mới xem xét đến việc tổ chức xét tuyển bổ sung đợt 1. Hiện vẫn còn 1 ngày nữa mới hết thời hạn, nhà trường cũng đang rất hi vọng các em sẽ đến nhập học đủ". Tính đến hết ngày 17/8, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tiếp nhận được khoảng 70% chỉ tiêu. Ước tính trong ngày 18/8 này, sẽ có khoảng hơn 1.000 thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi.

TS. Trần Mạnh Dũng - Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng cũng cho biết tính đến hết ngày 17/8, nhà trường đã nhận được khoảng 2.500 giấy chứng nhận kết quả thi được nộp trực tiếp tại trường, ước tính trường cũng sẽ nhận được khoảng 500 giấy chứng nhận được nộp qua đường bưu điện. Thầy Dũng cho biết :"Nhà trường cũng đã dự tính tỷ lệ trúng tuyển ảo từ 10% đến 20% tùy từng ngành. Vẫn còn 1 ngày nữa mới hết thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả, nhà trường vẫn hy vọng sẽ chốt được số lượng chỉ tiêu chỉ sau đợt 1 này. Trường Học viện Ngân hàng cũng có chủ chương nếu sau ngày 19/8 không thiếu hụt quá lớn thì sẽ không bổ sung đợt sau".

Tại ĐH Bách khoa Hà Nội, trong những ngày đầu của thời gian nộp giấy chứng nhận kết quả có rất đông các thí sinh đến nộp trực tiếp tại trường. PGS Nguyễn Phong Điềm - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa cho biết: "Theo tính toán của nhà trường, có nhiều khả năng sẽ không tổ chức xét tuyển bổ sung đợt 1. Tuy nhiên, phải đợi sau ngày 19/8, sau khi nhà trường đã thống kế được hết số lượng thí sinh xác nhận theo học mới quyết định có xét tuyển bổ sung hay không. Với tình hình hiện tại, có thể nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung đối với 1 hoặc hai ngành quốc tế mà thôi".

Hiện nay, dù chưa hết thời gian nộp giấy chứng nhận kết quả thi nhưng nhiều trường ĐH trên cả nước đã bắt đầu công bố tuyển bổ sung. Ngoài một số trường có tỷ lệ trúng tuyển ảo cao, hầu hết các trường công bố tuyển bổ sung là trường ĐH tại các tỉnh hoặc trường gặp nhiều khó khăn trong nguồn tuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước